Ngày 9 Tháng 7, 2013 | 08:29 AM

Tiếc tiền đưa bồ, đốt nhà gây chết người

Tiếc tiền đưa bồ, đốt nhà gây chết người
  MỚI NHẤT

Chồng của người tình quay trở về, bị ngân hàng thúc đòi nợ, Tâm mua khoảng 6 lít xăng đốt nhà cha mẹ cô bồ vì cho rằng gia đình này đã "quay lưng" với mình.

Tiếc tiền đưa bồ, đốt nhà gây chết người 1
Lê Minh Tâm, 42 tuổi.
 Sáng 8/7, sau 4 ngày gây ra vụ hỏa hoạn làm chết ông Nguyễn Ngọc Lâm (65 tuổi, trú ngõ 575/18 Kim Mã, Hà Nội), Lê Minh Tâm đã bị Công an huyện Từ Liêm bắt.

Theo nhà chức trách, năm 2009, Tâm (có một tiền án, 3 tiền sự) quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Vân Anh (con của ông Lâm) trong khi chồng cô này đi cai nghiện ma túy. Sau hai năm chung sống như vợ chồng, đôi tình nhân bàn nhau thế chấp sổ đỏ của gia đình Tâm lấy tiền làm ăn nhưng chỉ được bố Tâm đồng ý.

Tâm nhờ mẹ Vân Anh giả chữ ký của mẹ anh ta để làm thủ tục vay 900 triệu đồng của ngân hàng. Khoản này, Tâm và Vân Anh dùng để cùng kinh doanh nhưng thua lỗ hết.

Tâm khai, đầu năm nay, chồng Vân Anh quay trở về, gia đình khuyên cô này đoàn tụ nên anh ta tức giận. Cùng với việc ngân hàng thúc trả nợ nên Tâm rơi vào tâm trạng quẫn bách. Anh ta nhiều lần nhắn tin cho người trong gia đình Vân Anh dọa sẽ "tạt axit và đốt nhà" nếu người tình không trở lại sống chung và cùng có trách nhiệm trả nợ ngân hàng.

Ngày 1/7, Tâm nói chuyện với mẹ Vân Anh và cho rằng không nhận được sự đồng cảm. Ba hôm sau, vào lúc rạng sáng, anh ta mua khoảng 6 lít xăng đựng trong bình nước mang tới đổ vào nhà của bố mẹ Vân Anh. Hỏa hoạn bùng lên, Tâm chạy ra đường bắt taxi bỏ trốn đến một nhà nghỉ ở huyện Thanh Trì. Trong phòng, anh ta dùng dao lam cứa cổ tự tử, xé áo làm dây treo cổ nhưng nhân viên nhà nghỉ phát hiện nên ngăn chặn kịp. Được cứu sống, Tâm rời nhà nghỉ, đến nhà chị họ kể lại mọi chuyện. Tâm đang lang thang ở khu vực huyện Từ Liêm thì bị công an bắt giữ.

Theo nhà chức trách, khi phát hiện vụ cháy, nghe tiếng kêu cứu, người xung quanh đã phá cửa nhà đưa ông Lâm ra ngoài. Tuy nhiên, do ngạt khí và bỏng hơn 80%, ông đã tử vong vào hôm sau.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC