Ngày 15 Tháng 8, 2015 | 09:22 AM

Thức trắng đêm vì lo sợ nghi can gây thảm án về làng bắn người

  MỚI NHẤT

"Tôi lo nhất là Hùng mò đến nhà xin trốn nhờ, không đồng ý thế nào cũng bị hắn bắn", bác của Đặng Văn Hùng - người thức suốt hai đêm để canh nhà - nói với PV.

Ngày 14/8, cả thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái chìm trong không khí tang thương, người dân đứng thành nhiều tốp, tụ tập bàn tán về vụ thảm án. Ai cũng căm phẫn hành vi giết 4 người họ hàng của Đặng Văn Hùng với cùng câu nhận xét "đó không còn là con người".

Vai đeo gùi nhưng chị Lý Thị Hải (30 tuổi) tần ngần không biết có nên vào rừng lấy rau. "Tôi sợ lắm. Thằng Hùng có súng đấy. Không đi lấy thì không có cái gì ăn. Lợn, gà trong lán, không vào cho ăn hoặc thả ra thì chúng chết đói", chị nói.

hientruong-5647-1439544115.jpg

Khu vực lán nơi phát hiện thi thể vợ chồng anh Long. Ảnh: Thái Sinh.

Gần chục người nữa cũng đắn đo như chị. Họ dự định đi thành đám đông nhưng vẫn sợ. "Chưa bắt được Hùng, chúng tôi chưa vào rừng làm nương.Nương ngô đã đến ngày lấy nước tưới, thôi đành để hạn", một người nói.

Với người ở thôn 16, Hùng để lại ấn tượng là kẻ ngang ngược, hay uống rượu gây sự tại các đám cưới. Nghi can bị coi mất hết nhân tính này lẩn trốn ở rừng với họ là điều nguy hiểm nhất.

Nhiều người không ngủ vì lo lắng. "Hai đêm nay gia đình cháu khóa cửa cẩn thận hơn trước. Bố mẹ cháu chỉ sợ Hùng xông vào bắn người", một cậu bé 16 tuổi nói.

Ngay cả họ hàng của Hùng cũng nơm nớp. Người bác của Hùng tâm sự, ông lo nhất là Hùng cầm súng xông vào nhà đòi trốn nhờ. "Nếu tôi từ chối có lẽ sẽ bị hắn giết", ông nói.

YB12-6770-1439548852.jpg
Vị trí xảy ra vụ thảm án ở Yên Bái ( chi tiết ). Đồ họa: Tiến Thành

"Gia đình tôi sợ và hoang mang lắm, nó có thể giết bất cứ người nào", chị Đặng Thị Liên, chị ruột Hùng nói thêm.

Bác ruột của Hùng cho hay nhiều người trong họ định lên rừng kêu gọi Hùng đầu thú nhưng nghĩ đến việc hắn mang súng lại chùn chân. "Cả đêm tôi không sao chợp mắt. Thỉnh thoảng nghe tiếp động ngoài cửa lại thót tim", bà sợ hãi nói.

Anh Phàn Trung Kiên, Công an viên xã Lâm Giang cho hay, anh và lãnh đạo thôn túc trực 24/24h tại gia đình nạn nhân đề phòng Hùng quay lại trả thù. "Chúng tôi phải cảnh giác cao vì hắn sức khỏe rất tốt, có hung khí lại đang ở đường cùng".

nghi-can-Hung-1740-1439542406.jpg

Nghi can 26 tuổi Đặng Văn Hùng.

Sau gần hai ngày, việc truy tìm Hùng với sự tham gia của 500 cảnh sát vẫn chưa có kết quả. Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) Hồ Sĩ Tiến, người chỉ huy tìm ra thủ phạm hai vụ thảm án tại Bình Phước và Nghệ An đã trực tiếp đến Yên Bái để chỉ đạo.

Công an địa phương xác định khoảng 17h ngày 12/8, do tranh chấp đất làm nương và nguồn nước tưới tiêu, Đặng Văn Hùng (26 tuổi) bị nghi sát hại bốn người họ hàng là anh Trần Đức Long (23 tuổi), chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ anh Long) cùng con trai 2 tuổi Trần Văn Truyền và em vợ Phàn Thị Hà (15 tuổi).

Thủ đoạn gây án của Hùng được nhận định là đặc biệt man rợ khi cầm dao làm rẫy gây thương tích vùng đầu và cổ các nạn nhân. Công an nghi ngờ Hùng có mang theo súng khi lẩn trốn.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC