Ngày 19 Tháng 7, 2019 | 01:46 PM

Thực nghiệm điều tra 2 đối tượng cuối cùng tham gia hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thực nghiệm hiện trường vụ sát hại nữ sinh giao gà, trong khi các đối tượng hiếp nạn nhân trên một cái đệm ở dưới nền nhà thì cả nhóm còn lại ngồi uống rượu chứng kiến.

Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa hai đối tượng Cầm Văn Chương (SN 1974, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hiện trường nhà Bùi Văn Công, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên để thực nghiệm điều tra.

Chương và Dũng là hai đối tượng cuối cùng trong nhóm tham gia hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Được biết, Cầm Văn Chương có vợ con, trước đây anh ta hành nghề lái xe nhưng do nghiện ma tuý nên bị sa thải. Phạm Văn Dũng là anh trai Phạm Văn Nhiệm - một trong 5 đối tượng tham gia bắt cóc Cao Mỹ Duyên từ chiều 30 Tết Kỷ Hợi.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, chiều mùng 2 Tết, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng đến nhà Bùi Văn Công để sử dụng ma túy. Tại đây, các đối tượng khoe với Chương và Dũng đang “giữ một con hàng rất ngon”. Dù vào thời điểm này, sức khỏe Cao Mỹ Duyên khá yếu, hầu như chỉ nằm bất động nhưng cả 7 đối tượng vẫn lần lượt thay nhau hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Bùi Văn Công. Hành vi các đối tượng hết sức thú tính khi thản nhiên ngồi uống rượu và cùng chứng kiến từng người hiếp nạn nhân trên một cái đệm đặt dưới nền nhà.

Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng ra về, còn các đối tượng còn lại chờ Vì Văn Toán đến để bàn kế hoạch “giải quyết” nạn nhân.

Thực nghiệm điều tra 2 đối tượng cuối cùng tham gia hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 2.

Kết quả thực nghiệm của các đối tượng phù hợp với lời khai, các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án. Ảnh: Đại Việt

Trong lúc bàn bạc kế hoạch, dù có ý kiến đưa Cao Mỹ Duyên đi viện nhưng hai đối tượng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công gạt đi. Tất cả sau đó thống nhất đưa nạn nhân ra sau nhà Công, sát hại, đưa tới hiện trường giả rồi trở về lại nhà bàn bạc, đối phó với cơ quan Công an.

Buổi thực nghiệm điều tra đối với Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương đã kết thúc trong sáng nay, các đối tượng đã diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai của các đối tượng và diễn tiến của vụ án.

Ông Quàng Văn Dọn, Chủ tịch UBND xã Hua Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết: “Bố Cầm Văn Chương đã hi sinh trong kháng chiến hơn 30 năm trước. Mẹ Chương một mình nuôi hắn lớn khôn.

Chưa một ngày báo đáp được công ơn dưỡng dục của mẹ thì hắn đã dính vào ma túy rồi liên quan đến vụ án hiếp dâm nữ sinh Duyên ở xã Thanh Hưng. Tại địa phương, tuy chưa từng có tiền án, tiền sự nhưng Chương là đối tượng lêu lổng, chơi bời. Bởi dính vào ma tuý nên cậu này thường xuyên ăn cắp vặt quanh xóm”.

Trong khi đó, Phạm Văn Dũng được biết đến là một “con nghiện” thường xuyên qua lại với đối tượng cộm cán Bùi Văn Công.

Đăng Khoa

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC