Ngày 11 Tháng 12, 2016 | 05:17 PM

Thực hư việc nữ cán bộ Ngân hàng VIB ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thảo đã huy động vay tiền của nhiều người dân trên địa bàn để dùng vào việc riêng, đến nay không có khả năng thanh toán.

Mấy ngày nay, người dân TP Hạ Long (Quảng Ninh) xôn xao việc một nữ cán bộ thủ quỹ của Phòng giao dịch Bãi Cháy thuộc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), chi nhánh Quảng Ninh, đã ôm hàng trăm tỷ đồng huy động từ người dân rồi bỏ trốn.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Quảng Ninh cho hay, khi nắm được thông tin, NHNN Quảng Ninh đã tiến hành làm rõ, kiểm tra các thông tin trên và xác định Bùi Phương Thảo (SN 1974) là nữ thuỷ quỹ của ngân hàng này, trú tại khu 9, phường Bãi Cháy chính là người đã vay hàng trăm tỷ đồng của người dân. Cũng thời điểm này, đoàn công tác của Hội sở Ngân hàng VIB đã về Quảng Ninh để kiểm tra tình hình thực tế tại chi nhánh.


Nữ cán bộ ngân hàng Bùi Phương Thảo. Ảnh: TL

Nữ cán bộ ngân hàng Bùi Phương Thảo. Ảnh: TL

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, Thảo làm thủ quỹ tại Phòng giao dịch Bãi Cháy, Ngân hàng VIB- Chi nhánh Quảng Ninh nhiều năm. Với tư cách cá nhân, Thảo đã huy động vay tiền của nhiều người dân trên địa bàn lên tới hàng trăm tỷ đồng để dùng vào việc riêng, đến nay không có khả năng thanh toán và ngày 3/12/2016, Thảo xin nghỉ việc.

Để gom được khoản tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng, Thảo đã phải huy động trong một thời gian dài của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, có nhiều người cho nữ cán bộ này vay hàng chục tỉ đồng với danh nghĩa cá nhân để cho việc làm ăn riêng. Khi biết Thảo không có khả năng hoàn trả, nhiều người đã kéo đến nhà riêng đòi nợ.

Nhận thấy vụ việc trên có nhiều phức tạp và tính chất nghiêm trọng, Công an TP Hạ Long đã vào cuộc điều tra. Đồng thời, vận động gia đình và bản thân Thảo đến cơ quan chức năng khai báo rõ vụ việc. Chiều 9/12, Công an TP Hạ Long đã đưa đối tượng đến Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh), để đơn vị tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.


Phòng giao dịch ngân hàng VIB tại Quảng Ninh vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh minh hoạ)

Phòng giao dịch ngân hàng VIB tại Quảng Ninh vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi xảy ra sự việc, Ngân hàng VIB đã phối hợp với cơ quan chức năng tra tiến hành soát lại các giao dịch liên quan đến nthủ quỹ này. Tuy nhiên, chưa phát hiện bất cứ thiệt hại nào xảy ra với VIB và khách hàng. Hiện tại hoạt động của Ngân hàng VIB tại Quảng Ninh vẫn diễn ra bình thường, mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn.

“Ngân hàng Quốc tế VIB không bị mất bất cứ chứng từ, sổ sách hay thất thoát khoản tiền nào từ phòng giao dịch Bãi Cháy trong thời gian qua”, một cán bộ của ngân hàng VIB cho biết.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC