Ngày 7 Tháng 10, 2014 | 06:33 PM

Thông tin mới nhất vụ xác chết bí ẩn tại TP.HCM

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công an TP.HCM đã chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin ban đầu về xác chết được phát hiện ở quận Bình Tân tối 5/10.

 

 

Trong quá trình tác nghiệp, Phóng viên GiadinhNet (Báo GĐ&XH) đã sơ xuất về kiểm chứng thông tin, cộng với việc thiếu thông tin chính thức từ cơ quan công an, do đó Báo điện tử giadinh.net.vn cùng nhiều trang báo khác đã đăng tải thông tin không chính xác về vụ việc này. Cụ thể là chi tiết nạn nhân bị cắt làm 3 khúc. GiadinhNet xin chân thành cáo lỗi tới độc giả và gia đình nạn nhân. Mọi thông tin đăng tải trước đó về vụ việc không còn giá trị.

Thông qua cổng thông tin điện tử, Công an TPHCM đã chính thức phát đi thông tin về vụ phát hiện xác chết tại Q. Bình Tân khuya  5/10. Theo đó, xác nạn nhân còn nguyên vẹn chứ không bị chặt làm 3 khúc như thông tin ban đầu.

Được biết, trong buổi làm việc giữa Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo TPHCM chiều 6/10 về công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn, Phó giám đốc Công an TPHCM cũng có đề cập đến vụ phát hiện xác chết ở Q. Bình Tân với thông tin “xác còn nguyên, không bị chặt”.

Trong khi Công an TPHCM nỗ lực phát đi thông điệp xác chết còn nguyên vì chậm chân hơn giới truyền thông, thì người dân mưu sinh nơi hiện trường vẫn kháo nhau xác bị chặt làm 3 khúc.

Trong khi Công an TPHCM nỗ lực phát đi thông điệp "xác chết còn nguyên" thì người dân mưu sinh nơi hiện trường vẫn kháo nhau "xác bị chặt làm 3 khúc".

Trưa 7/10, nhân chứng vụ việc, ông Võ Đức Quyền (bảo vệ KP4, P. Tân Tạo A), nói rằng đến khoảng 5h sáng (5/10) pháp y mới chuyển xác nạn nhân ra khỏi hiện trường trên băng ca. “Xác còn nguyên chứ không bị chặt khúc, có lẽ người dân vì không được phép đến gần hiện trường, không thấy rõ nạn nhân, nên thông tin ban đầu mà truyền thông loan tải theo tường thuật của bà con khó lòng chính xác”, ông Quyền nói.

Người chứng kiến vụ việc từ đầu, ông Quyền, còn mô tả thêm rằng, nạn nhân bị bó chặt trong tư thế ngồi, bị đặt trong giỏ lớn được đan từ sợi nhựa dẹp, lưng và đầu nằm dưới đáy giỏ, hai chân co lại gần ngang miệng giỏ nhưng có mấy ngón của bàn chân trái ló ra ngoài vì giỏ không đủ lớn, miệng giỏ được đan chặt bằng giây vải.

Được biết, ngay khi thông tin vụ việc được trình báo, Công an thuộc 3 cấp phường, quận, thành phố đều có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ Công an Q. Bình Tân loan báo hôm 6/10 nhằm tìm sự hỗ trợ trong việc xác định danh tính nạn nhân, cũng không thấy đề cập đến vấn đề xác còn nguyên hay bị cắt khúc, dù trong ngày 5/10, truyền thông loan tải “xác bị cắt 3 khúc” theo thông tin ban đầu.

Hiện trường vụ phát hiện xác ở Q. Bình Tân hôm nay đã trở lại yên bình.
Hiện trường vụ phát hiện xác ở Q. Bình Tân hôm nay đã trở lại yên bình.

Có lẽ, để người dân TPHCM tránh những lo lắng không cần thiết về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TPHCM không chỉ phát huy nghiệp vụ tài giỏi nhanh chóng tìm ra hung thủ như vụ Đặng Văn Tuấn hôm 1/10, mà còn sớm cải thiện tốc độ xử lý, cung cấp thông tin đến giới truyền thông.

Trong một diễn biến có liên quan đến vụ việc, hiện đã xuất hiện thông tin nạn nhân bị một xe ôtô chạy hướng từ An Sương đến An Lạc trên QL1 bỏ lại hiện trường, tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.

Đỗ Bá

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC