Ngày 16 Tháng 2, 2009 | 10:29 PM

Thông tin mới nhất về vụ án: "Xác chết trong xe Lexus"

Thông tin mới nhất về vụ án: "Xác chết trong xe Lexus"

Cơ quan điều tra phỏng đoán trước khi nạn nhân được phát hiện, có thể có một người khác ngồi ở băng ghế sau của chiếc xe và đây chính là hung thủ. Nạn nhân khi đang lái xe đã bị người này quàng tay vào cổ và gí dao cắt hai nhát.

 
Ngay trong ngày 14/2, Công an TP Hà Nội đã lập chuyên án điều tra về cái chết của anh Nguyễn Tiến Chính (phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng) tại ngã tư Kim Mã - Vạn Bảo, quận Ba Đình.

Tại hiện trường, cán bộ điều tra ghi nhận: Chiếc xe đang ở chế độ gài số lùi, cửa kính bên phải đã hạ xuống, trong xe không có dấu hiệu của cuộc xô xát hay vật lộn nào, đầu xe phía bên trái có dấu hiệu móp méo. Nạn nhân bị chết do mất máu vì có hai vết cắt trên cổ (phía cánh tay bên trái nạn nhân).

Xe ôtô của nạn nhân.

Nạn nhân Nguyễn Tiến Chính được xác định là một thương gia có tên tuổi tại Hà Nội, chưa từng dính dáng gì đến những hoạt động mang tính “xã hội đen”. Nạn nhân có những hoạt động đầu tư ra cả các tỉnh lân cận Hà Nội nhưng hầu như chưa có mâu thuẫn gì trong công việc kinh doanh, vì vậy nguyên nhân băng nhóm thanh toán có thể được loại trừ.
 
Căn cứ vào hiện trường, cơ quan điều tra phỏng đoán trước khi nạn nhân được phát hiện, có thể có một người khác ngồi ở băng ghế sau của chiếc xe và đây chính là hung thủ. Nạn nhân khi đang lái xe đã bị người này quàng tay vào cổ và gí dao cắt hai nhát.
 
Người bị hại quá đau, hoảng loạn nên đã mất lái, đâm nhẹ đầu xe vào bên đường gây nên vết móp ở đầu xe. Thừa lúc nạn nhân giảm tốc độ xe vì quá đau, hung thủ đã kịp thời tông cửa và thoát khỏi xe cùng với hung khí.

Một cán bộ điều tra cho biết: “Rất khó khoanh vùng hung thủ vì căn cứ vào các dấu vết để lại hiện trường, khó xác định được hung thủ là nam hay nữ, tầm tuổi nào... Trong tình huống này, nếu muốn làm hại người lái xe khi họ đang điều khiển xe, dù già hay trẻ, yếu hay khỏe, nam hay nữ thì cũng có thể thực hiện được động tác này”.

Một số dấu vết nhỏ còn lưu lại trên xe đã được CQĐT đưa đi giám định.
 
Theo Pháp luật TP HCM

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC