Ngày 9 Tháng 4, 2019 | 12:11 PM

Thông tin chính thức vụ nhân viên đòi nợ thuê Hưng Thịnh bị con nợ đánh trọng thương, bắt quỳ, quay clip

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong qua trình xảy ra mâu thuẫn, Lân cùng con trai đã đánh gây thương tích đối với 3 nhân viên đòi nợ của Công ty Hưng Thịnh.


Như Báo Gia dình & Xã hội đã thông tin, cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người thuộc công ty đòi nợ thuê bị chính con nợ tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đánh, bắt quỳ lạy trên nền đất khi nhóm người này đến nhà đòi tiền.

Liên quan đến sự việc trên, trưa nay (8/4), Công an thị xã Đông Triều vừa cung cấp một số thông tin ban đầu cho cơ quan báo chí.

Sau khi đánh 3 nhân viên, con trai chủ nợ đã quay và phát trực tiếp lên trang cá nhân Facebook. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi đánh 3 nhân viên, con trai chủ nợ đã quay và phát trực tiếp lên trang cá nhân Facebook. Ảnh: Đ.Tùy

Theo Cơ quan CSĐT, khoảng 11h trưa 6/4, tại nhà Đỗ Đức Lân (SN 1974), trú tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ (thị xã Đông Triều) xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm nhân viên thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh, gồm Nguyễn Đình Quý (SN 1983), trú tại phường 9, quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh); Trịnh Văn Năm (SN 1988) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1983), đều trú trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa với Lân cùng con trai là Đỗ Đức Hồng Lịch (SN 1997).

Trong qua trình xảy ra mâu thuẫn, Lân cùng con trai đã đánh gây thương tích đối với 3 nhân viên trên. Sau đó các nhân viên này được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Mạo Khê.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Đông Triều vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra và tại đây nguyên nhân vụ việc được xác định: Từ năm 2014 đến năm 2018, Lân cùng vợ là chị Lê Thị Thiết có vay của anh Dương Văn Thành (SN 1953, trú tại tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê) số tiền 400 triệu đồng với lãi suất 8 triệu đồng/1 tháng.

3 nhân viên Công ty CPDV Hưng Thịnh bị bố con Lân đánh trọng thương. Ảnh: TL

3 nhân viên Công ty CPDV Hưng Thịnh bị bố con Lân đánh trọng thương. Ảnh: TL

Tuy nhiên, từ tháng 3/2018 đến nay, anh Thành nhiều lần gọi điện thoại đòi tiền nhưng Lân chưa trả được. Cùng thời điểm này, anh Thành lên mạng tìm hiểu và biết đến Công ty CPDV Hưng Thịnh (địa chỉ quận Bình Thạch, TP. Hồ Chí Minh) có dịch vụ đòi nợ thuê.

Cho nên, ngày 29/3, anh Thành có ký hợp đồng với công ty này để ủy quyền đòi hộ số tiền trên. Ngay sau đó, phía công ty CPDV Hưng Thịnh đã cử 5 nhân viên đến nhà Lân để đòi số tiền trên.

Khi đến nhà, 2 nhân viên đứng ở ngoài, còn 3 nhân viên (Quý, Năm, Hồng) vào nhà Lân để đòi nợ thì xảy ra xô xát, dẫn đến gây thương tích trên. Đặc biệt, khi đánh gây thương tích cho 3 nhân viên thì Lịch (con trai Lân) đã dùng điện thoại đi động quay clip phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.

Sau khi thu thập những chứng cứ, hôm qua (8/4), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Đức Lân để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời tiến hành trưng cầu giám định thương tích của 3 nhân viên nói trên.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC