Ngày 2 Tháng 1, 2019 | 04:40 PM

Thông tin bất ngờ về đối tượng dùng clip ân ái tống tiền cô giáo

Thông tin bất ngờ về đối tượng dùng clip ân ái tống tiền cô giáo
Chân dung đối tượng Tâm tại CQCA. Ảnh: TL
  MỚI NHẤT

Giadinhnet- Do thiếu tiền tiêu xài, Tâm đã dùng clip ân ái để tống tiền bạn tình. Khi đang nhận số tiền 55 triệu đồng của nạn nhân, Tâm đã bị công an bắt giữ.

Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vừa bắt giữ Hoàng Minh Tâm (30 tuổi, trú tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) để điều tra về hành vi tống tiền.

Theo tài liệu của CQĐT, trước đó, Tâm có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H. đang là giáo viên một trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa. Trong lúc ân ái với nhau, Tâm nhiều lần dùng điện thoại quay lại làm kỷ niệm.

Gần đây, do thiếu tiền tiêu xài, Tâm nảy ra ý định dùng clip ân ái giữa mình và chị H. để bắt bạn tình đưa 55 triệu đồng và dọa nếu không đáp ứng sẽ tung lên mạng xã hội.

Ngày 29/12/2018, chị H. hẹn Tâm ra một quán cafe trên địa bàn huyện Minh Hóa để đưa tiền, trong lúc đang nhận 55 triệu đồng từ tay chị H. Tâm bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tâm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Chân dung đối tượng Tâm tại CQCA. Ảnh: TL

Chân dung đối tượng Tâm tại CQCA. Ảnh: TL

Liên quan đến trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) xác nhận đối tượng Hoàng Minh Tâm (30 tuổi) là người địa phương.

Ông Dũng cho biết thêm, Tâm từng chịu án phạt 2 năm tù vì tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù đối tượng này đã kết hôn và có một con nhỏ khoảng 3 tuổi. Tâm có một xe ô tô riêng, nên hay dùng để đưa đón khách kiếm thêm thu nhập.

Luật sư Giáp Văn Điệp trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh: N.Đạt

Luật sư Giáp Văn Điệp trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh: N.Đạt

Bàn về vụ việc trên, dưới góc độ pháp lý, Luật sư Giáp Văn Điệp - Giám đốc Công ty Luật TNHH Fanci (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang) bày tỏ quan điểm: Hành vi dùng clip ân ái để tống tiền của Tâm có thể bị xử lý tội “cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170 (BLHS 2015).

Ở đây, hành vi của đối tượng Hoàng Thanh Tâm là dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần của bị hại. Tâm có quan hệ tình cảm với bị hại, sau đó ghi hình lại. Tâm đưa ra một clip ân ái giữa 2 người rồi có hành vi đe dọa buộc H. phải đưa cho Tâm 55 triệu đồng nếu không đối tượng sẽ đưa lên mạng xã hội. Do sợ hãi Tâm sẽ đưa clip lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến nghề nghiệp, uy tín danh dự nên chị H. đã đưa cho Tâm 55 triệu. Như vậy Tâm sẽ phạm tội cưỡng đoạt tài sản theo điểm d, khoản 2 Điều 170 (BLHS 2015). Khung hình phạt quy định tại khoản này có thể lên tới 10 năm tù.

Ông Điệp cũng cho biết thêm, nếu clip này được chia sẻ trên mạng xã hội thì hành vi này của Tâm sẽ cấu thành thêm tội "làm nhục người khác" quy định tại Điều 155 (BLHS 2015).

Nguyễn Đạt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC