Ngày 10 Tháng 8, 2015 | 07:08 PM

Thông tin ban đầu về nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc bắt giam Trần Đình Thoại - nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước là từ kết quả kiên trì đấu tranh lấy lời khai của cơ quan điều tra đối với hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã bị khởi tố trước đó.

Theo nguồn tin của Zing.vn, khuya 9/8, Công an Bình Phước đã cử tổ công tác đến huyện Hóc Môn, TP HCM triệu tập một thanh niên tên Trần Đình Thoại (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM) để làm rõ về thông tin người này có liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và rạng sáng 7/7.

3 nghi can bị bắt: Tiến, Thoại, Dương trong vụ thảm sát ở Bình Phước.

3 nghi can bị bắt: Tiến, Thoại, Dương trong vụ thảm sát ở Bình Phước.

Theo đó, trước khi ra tay giết 6 người tại Bình Phước, nghi can Nguyễn Hải Dương rủ Thoại tham gia và được thanh niên này đồng ý. Đến thời điểm hẹn gặp, Dương mang hung khí đến nhưng lúc này Thoại bị một người thân trong nhà ngăn cản nên không đi nữa.

Thiếu người thực hiện, Dương trở về khu trọ xã Nhị Bình rủ Vũ Văn Tiến. Anh ta nói là đi cướp tài sản nhà ông Mỹ, sẽ có rất nhiều tiền nên Tiến đồng ý tham gia.

Trưa 10/8, trao đổi với PV của Tuổi trẻ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết, việc bắt giam Trần Đình Thoại là từ kết quả kiên trì đấu tranh lấy lời khai của cơ quan điều tra đối với hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi) đã bị khởi tố trước đó. Sau gần một tháng cơ quan điều tra lấy lời khai, Nguyễn Hải Dương đã khai ra Trần Đình Thoại là đối tượng có liên quan tới vụ án.

Về lý do tại sao Trần Đình Thoại bị bắt tạm giam để làm rõ về hai tội danh “giết người” và “cướp tài sản” chứ không phải tội danh “không tố giác tội phạm”. Do có lý do khách quan ngoài ý muốn của các đối tượng này nên Thoại không thực hiện được tội ác cùng với Dương. Vì vậy, Thoại bị bắt tạm giam để điều tra về tội danh trên với tư cách là một đồng phạm của Nguyễn Hải Dương.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết lệnh bắt tạm giam Trần Định Thoại có thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra. Về việc thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát, cơ quan điều tra cho biết tới nay chưa thể công bố lịch cụ thể.

Tiến và Dương tại cơ quan điều tra. Ảnh VnExpress

Tiến và Dương bị bắt trước đó tại cơ quan điều tra. Ảnh VnExpress

Theo thông tin từ Vietnamnet, sáng nay, ông Phan Văn Phong - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước xác nhận, cơ quan này đã ký lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đình Thoại (SN 1988, ngụ tỉnh Vĩnh Long, tạm trú Q.12) để điều tra, xử lý về hành vi "giết người" và "cướp tài sản".

Ông Phong cho biết thêm, hành vi giết - cướp của Thoại liên quan trong vụ án là đã thực hiện nhưng chưa được chứ không phải là chưa thực hiện.

Theo ông Phong, thông tin chi tiết về việc Trần Đình Thoại đang được điều tra, làm rõ.

MH (Tổng hợp)/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC