Ngày 14 Tháng 7, 2013 | 05:00 PM

Thiếu nữ 16 tuổi bị lừa ra nước ngoài bán dâm

Thiếu nữ 16 tuổi bị lừa ra nước ngoài bán dâm
  MỚI NHẤT

Mẹ con Hà lập đường dây đi "săn" các cô gái trẻ mang sang Malaysia bán vào nhà chứa. Trong số các nạn nhân có thiếu nữ 16 tuổi.

Ngày 26/7, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã giảm án từ 20 năm xuống 18 năm tù cho Nguyễn Thị Hà (52 tuổi, quê Tây Ninh), giữ nguyên mức án 15 năm tù đối với Trần Thị Kim Biên (35 tuổi) về các tội Mua bán người và Mua bán trẻ em.

Thiếu nữ 16 tuổi bị lừa ra nước ngoài bán dâm 1
  Bị cáo Hà (áo nâu) cho rằng không thu lợi bất chính mà là cô con gái thu tiền của các nạn nhân. Ảnh: H. D.

Bản án sơ thẩm xác định, Hà có con gái là Nga lấy chồng và sinh sống tại Malaysia. Cuối năm 2011, Hà bàn với con gái thiết lập một đường dây đưa các cô gái Việt sang Malaysia bán dâm. Bà ta sẽ dụ dỗ các cô gái thất nghiệp "xuất khẩu lao động với lương cao" rồi giao cho con gái đưa họ vào các ổ mại dâm. Tiền mua vé máy bay đều do Nga bỏ ra nhưng sau đó bắt các cô gái phải trả 20 triệu đồng mỗi người bằng tiền bán dâm.

Để thực hiện kế hoạch, Hà câu kết với Nguyễn Hồng Lộc (35 tuổi, quê Tây Ninh) và Biên đi "săn" các cô gái trẻ. Dụ dỗ được 1 cô gái, Lộc và Biên được Hà trả công 2 triệu đồng. Tổng cộng, chúng đã dụ được 10 cô để lừa bán sang Malaysia trong đó có một nạn nhân mới 16 tuổi.

Sáng 21/7/2012, khi Lộc đang đưa một cô gái ra sân bay Tân Sơn Nhất để xuất ngoại thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Hồi tháng 5, TAND tỉnh Tây Ninh đã xét xử sơ thẩm tuyên phạt Hà 20 năm tù, Biên 15 năm tù về các tội Mua bán người và Mua bán trẻ em, còn Lộc nhận 5 năm tù về tội Mua bán người. Bị cáo Hà và Biên sau đó đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC