Ngày 3 Tháng 8, 2018 | 10:00 AM

Thiếu nữ 14 tuổi vạch kế hoạch giết người, cướp xe

  MỚI NHẤT

Thấy xe của Võ đẹp, Ngọc muốn giết người để cướp nên hỏi mượn dao của Ngân để ra tay.

Ngày 2/8, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất cáo trạng chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Đinh Thị Kim Ngân (15 tuổi, ngụ tại huyện Thoại Sơn, An Giang) về hành vi Giết người, Cướp tài sản và Nguyễn Thành Lộc (28 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Kiên Giang) về hành vi Che dấu tội phạm.

Sáng 4/2, một người dân đi trên bờ kênh Cây Gáo thăm ruộng phát hiện thi thể anh Võ (24 tuổi, ngụ tại huyện Thoại Sơn) bị đâm lủng bụng.

Theo người thân của nạn nhân, trước đó, Võ có điều khiển xe máy Exciter và mang theo điện thoại. Khi phát hiện thi thể, hai tài sản này không tìm thấy.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang xác định ngày 3/2, Võ rủ Ngân và Lê Ngọc (14 tuổi) uống cà phê. Thấy xe của Võ đẹp, Ngọc muốn giết người để cướp nên hỏi mượn dao của Ngân.

Cả nhóm rủ nhau đi nhậu, một lúc sau, bạn của Ngân gọi điện thoại rủ đi nơi khác. Võ cùng với Ngọc, Ngân đến chỗ bạn của cô gái này nhậu khoảng 1 lít rượu trắng thì nghỉ. Võ lấy xe chở hai cô gái về hướng chợ Vĩnh Khánh.

Trên đường đi, Ngân không muốn bạn giết người nên đã lén lấy con dao trong túi ném bỏ. Sau khi tìm dao không thấy, Ngọc buông lời trách móc “chơi gì kỳ vậy”.


Lộc và Ngân.

Lộc và Ngân.

Sau 20 phút ngồi cà phê, Ngọc ra chợ Vĩnh Khánh mua con dao với giá 15.000 đồng và bỏ trong túi xách.

Hơn 19h cùng ngày, ba người tìm nơi vắng vẻ để nhậu tiếp rồi chở nhau đến bờ kênh Cây Gáo. Tại đây, Võ nằm trên bờ kênh thì bị Ngọc lấy dao đâm tử vong.

Gây án xong, Ngọc lục túi nạn nhân lấy điện thoại đưa cho Ngân cất rồi ném dao xuống nước phi tang. Cả hai điều khiển xe máy của nạn nhân đến gặp Nguyên (bạn trai Ngọc, 17 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Kiên Giang).

Tại đây, họ kể lại hết sự việc và nhờ bán hoặc đem giấu xe máy giùm. Sau đó, Nguyên chạy xe máy của nạn nhân đến gửi ở bãi xe bệnh viện cho đến khi cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Theo cơ quan điều tra, Ngọc chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã lập hồ sơ đưa đi trường giáo dưỡng. Ngân và Nguyên bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Theo CA TP HCM

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC