Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 02:15 PM

Thanh niên lên mạng giao bán... cần sa

GiadinhNet- Để tìm khách hàng, Nguyễn Nam Cao đã lên mạng xã hội để giao bán ma tuý dạng cần sa.

Ngày 24/3, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Nguyễn Nam Cao (SN 1998, trú tại Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội) để điề tra hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, qua công tác nghệp vụ, Công an huyện Hoài Đức phát hiện tại địa phương có một số đối tượng sử dụng ma tuý loại cần sa

Các đối tượng này thường giao dịch, mua bán cần sa thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội. Người mua muốn vào các nhóm này phải được admin (người quản lý trang) đồng ý và bán hàng đăng lên các nhóm này phải được sự phê duyệt của admin. Sau khi đăng bài, ai mua hàng thì nhắn tin riêng cho người bán, nhưng cũng phải là người quen biết thì mới thỏa thuận mua bán.

Chiều 21/2, Côngan huyện Hoài Đức làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đã tiến hành kiểm tra hành chính ông N.T.V.(trú tại xã Đông Dư, huyện Gia Lâm). Ông V. khai mình là shipper đi giao hàng cho khách theo yêu cầu của một người ở gần nhà tên là Cao. 

Tại thời điểm kiểm tra, Công an phát hiện trong tay ông V. có một túi giấy bên ngoài có ghim một dòng chữ ghi "Đại học Thành Đô, thu 600K". Bên trong túi giấy có một hộp nhựa màu trắng chứa thảo mộc khô và một bao thuốc lá chứa 5 điếu thuốc lá. 

Giám định sơ bộ tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội xác định, thảo mộc bên trong hộp nhựa màu trắng có khối lượng 5,150g là ma túy loại cần sa. Thảo mộc bên trong 5 điếu thuốc có khối lượng 2,807g.

Thanh niên lên mạng giao bán cần sa - Ảnh 1.

Tang vật vụ án (ảnh tư liệu)

Quá trình điều tra xác định, sáng cùng ngày, do có nhu cầu sử dụng ma túy, Đỗ Văn Đông, trú tại huyện Hoài Đức đã dùng tài khoản Facebook nhắn tin đến tài khoản Facebook có tên là "Thảo dược store" với nội dung hỏi mua ma túy cần sa. Chủ của trang Facebook này là Nguyễn Nam Cao đã đồng ý bán cho Đông 5g ma túy cần sa và 5 điếu thuốc lá chứa ma túy cần sa với giá 600.000 đồng. Cao đã thuê ông N.T.V.đi ship hàng cho mình chuyển đến cho Đông. Khi ông V. đang giao hàng cho Đông thì bị cơ quan công an kiểm tra bắt giữ. 

Điều tra mở rộng, Công an huyện Hoài Đức xác định người bán cần sa cho Nguyễn Cao Nam là Dương Quang Huy (SN 1981) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội. Tại thời điểm bị triệu tập, Huy cũng đang trên đường đi bán cần sa, thu giữ 98,909g ma túy cần sa. 

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC