Ngày 21 Tháng 8, 2019 | 03:13 PM

Thanh Hóa: Nhóm côn đồ xăm trổ đập phá cổng làng

GiadinhNet - Nhóm côn đồ khoảng 20-25 đối tượng, xăm trổ đầy người cầm theo gậy, tuýp sắt kéo tới đập phá chân cổng làng Phú Viên.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Phát hiện sự việc trên, nhiều người dân gần đó đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Thanh Hóa: Nhóm côn đồ xăm trổ đập phá cổng làng - Ảnh 1.

Chân cổng làng Phú Viên bị nhóm côn đồ đập phá

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Chiều 21/8, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh xác nhận sự việc trên, cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi cử lực lượng xuống hiện trường, làm công tác tư tưởng để tránh kích động trong nhân dân.

Thanh Hóa: Nhóm côn đồ xăm trổ đập phá cổng làng - Ảnh 2.

Bị dân làng bao vây nhóm côn đồ nhanh chóng bỏ chạy (ảnh cắt từ clip)

Nguyên nhân ban đầu được xác định, người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc xe ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP chở đất quá tải, toàn xe lớn gây bụi, hỏng đường và nứt cổng chào của dân. Sự việc được thôn phản ánh nhiều lần, xã cũng đã có văn bản báo cáo huyện về việc này, tuy nhiên nhiều đoàn về kiểm tra vẫn không xử lý dứt điểm được. 

 Người dân trong thôn đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). 

Hiện Công an huyện Nông Cống đã mời một số người của nhóm côn đồ trên về công an làm việc, đồng thời đưa 2 chiếc xe ô tô về trụ sở công an để xử lý.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC