Ngày 24 Tháng 3, 2013 | 04:00 PM

Thảm án chồng cuồng ghen giết vợ và bi kịch hôn nhân trẻ con

Thảm án chồng cuồng ghen giết vợ và bi kịch hôn nhân trẻ con
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù đã có vợ con nhưng Trương Phước Thịnh chỉ mới hơn hai mươi tuổi đầu nên vẫn la cà chơi bời ở các quán game.

Thảm án chồng cuồng ghen giết vợ và bi kịch hôn nhân trẻ con   1
Ngân và Thịnh trong ngày cưới.
 
Người vợ trẻ khuyên can không được, bực mình nên dọa li dị khiến hắn lại nghi vợ muốn đi với người đàn ông khác. Tối hôm ấy, đi làm về không thấy vợ ở nhà, Thịnh đinh ninh vợ đang đi ngoại tình. Khi vợ về, cơn cuồng ghen bùng lên, trong lúc cãi vã hắn đã ra tay bóp cổ vợ cho tới chết. Sau khi hai lần tự tử bất thành hắn đã gọi điện cho mẹ vợ thông báo tin dữ rồi ngồi bên xác vợ chờ công an đến dẫn đi.
 
Cuộc hôn nhân vội vã

Chúng tôi tìm về ấp 1 (xã Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai), ngôi nhà nhỏ của người phụ nữ đoản mệnh nằm trong con hẻm mấy ngày nay đã trở thành tâm điểm của những lời bàn tán. Từ đầu ngõ đã nghe tiếng mõ cứ vang lên từng nhịp liên hồi cầu cho linh hồn người chết siêu thoát, càng làm cho không khí tang thương, não nề. Một người thân cho biết, Trương Phước Thịnh (23 tuổi, Sóc Trăng) và Lê Thị Bích Ngân (21 tuổi, Đồng Nai) cưới nhau khi cả hai còn rất trẻ. Để tiện cho việc làm ăn sinh sống, sau khi cưới, Thịnh đã về ở rể tại nhà của Ngân. Do cả hai mới đi làm công nhân chưa có vốn tích lũy nên được mẹ của cô dâu nhường nhà cho. Ban đầu, cả hai vợ chồng đều rất mực yêu thương nhau, lo làm lo ăn nên gia đình đằng vợ rất hài lòng. Mấy ai ngờ rằng, ông con rể "hiền như cục đất" bỗng một ngày thành sát thủ đoạt mạng vợ.

Bà Trương Thị Tân (mẹ ruột của nạn nhân) mấy hôm nay gần như đã cạn nước mắt vì khóc con.  Tiếp chúng tôi với vẻ mặt xanh xao, đôi mắt đỏ hoe, bà kể về sự ra đi quá đột ngột của đứa con gái. "Hoàn cảnh của tôi vốn đã nhiều ngang trái, khi hai đứa con chưa kịp lớn thì ba chúng mất sau một cơn bạo bệnh. Chồng mất sớm, tôi một mình phải ngược xuôi, xoay xở nuôi con. Đến khi chúng yên bề gia thất, tôi đã mừng vì mình đã thực hiện được bổn phận làm mẹ. Khi con Ngân lấy chồng, thấy hoàn cảnh của chúng cũng khó khăn nên tôi về sống chung với thằng con trai, nhường lại căn nhà cho hai đứa nó. Tôi cũng không ngờ thằng Thịnh lại đang tâm giết vợ như vậy", bà Tân uất nghẹn nói.

Ngân vốn là cô gái xinh đẹp, ngoan hiền chỉ có điều do hoàn cảnh gia đình nên không được học hành đến nơi đến chốn. Lớn lên, Ngân xin vào làm công nhân cho một xí nghiệp gần nhà để đỡ đần mẹ. Với nước da trắng hồng, khuôn mặt xinh xắn, cô đã làm rung động biết bao chàng trai xung quanh. Bỏ qua hết những lời ong bướm của những gã trai si tình, Ngân để ý tới một anh chàng người miền Tây với vẻ bề ngoài chân thật và chịu khó làm cùng xí nghiệp. Anh chàng đó chính là Trương Phước Thịnh, vốn quê ở tỉnh Sóc Trăng, do hoàn cảnh khó khăn nên trôi dạt lên tận Đồng Nai kiếm sống.

Mặc dù Thịnh cũng để ý đến Ngân từ lâu nhưng biết cô xinh đẹp lại có nhiều người theo đuổi nên anh ta không dám ngỏ lời. Hơn nữa, vốn là dân tỉnh khác trôi dạt đến đây làm ăn, lương hàng tháng chỉ đủ sống, tấc đất cắm dùi chẳng có nên Thịnh lại càng mặc cảm. Biết thân biết phận, Thịnh âm thầm và cố gắng làm việc để quên đi hình bóng của người đẹp. Thịnh không ngờ, Ngân cũng để ý đến mình nhưng vì phận làm gái nên ngại ngỏ lời trước. Đến một ngày, ánh mắt của họ gặp nhau, những ước mong thầm kín chưa có dịp thổ lộ đã cất lên thành lời. Những bối rối, e thẹn ban đầu nhanh chóng bị xóa tan, họ đến với nhau và nhanh chóng xác định xây dựng hạnh phúc lâu dài. "Vợ chồng chúng nó cưới nhau đã được hơn 2 năm và đã có một đứa con gái 2 tuổi. Cũng bởi hoàn cảnh nghèo khó, nâng đỡ lẫn nhau để xây dựng gia đình nên trước đây hai đứa nó yêu thương nhau lắm, lúc nào cũng quấn quýt như lúc mới quen", bà Tân tiếc nuối kể.

Bi kịch chỉ vì mê game

Lúc chúng tôi đến, bà Phan Ngọc Vệ (mẹ của hung thủ) cũng mới lặn lội từ Sóc Trăng lên để chịu tang con dâu. Hơn ai hết, xẩy ra vụ thảm án này, người đau khổ nhất chính là bà Vệ bởi không chỉ mất đi đứa con dâu ngoan hiền mà con trai bà rồi đây sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật, cháu bà thành mồ côi và đặc biệt không biết tạ tội với bà thông gia và họ hàng của con dâu thế nào cho xuể. Bà Vệ ngậm ngùi cho biết: "Hai vợ chồng tôi mới lặn lội từ Sóc Trăng lên đây từ sáng hôm trước. Khi hay tin con trai mình giết vợ, chúng tôi không khỏi hoảng loạn. Tôi không hiểu sao lại xẩy sự việc kinh khủng đến như vậy".

Bà Vệ cho biết, từ lúc cưới nhau hai vợ chồng Thịnh sống rất hạnh phúc và ít khi xảy ra cãi cọ. "Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, hai vợ chồng nó vẫn còn về quê để ăn tết với chúng tôi. Chỉ có điều lạ là thằng Thịnh về trước rồi cái Ngân về sau. Khi thấy con trai tôi bồng con về ăn tết một mình thì tôi đã hỏi "vợ đâu mà chỉ có hai ba con về thế"? Lúc đó thằng Thịnh trả lời là vợ nó bận công chuyện nên ít ngày sẽ về. Sau đó ít ngày thì vợ nó về ăn tết thật nên tôi cũng không để ý gì nữa và cũng không biết chúng có mâu thuẫn với nhau. Nếu biết thì có thể chúng tôi khuyên can được đôi điều", bà Vệ ngậm ngùi tiếc nuối.

Lý giải nguyên nhân của thảm kịch, bà Trương Thị Tân kể: "Cái chết của con gái tôi quả thật là quá đột ngột, tôi cũng không ngờ tới. Mặc dù lúc trước tết tôi có biết vợ chồng nó cãi cọ nhau nhưng không đến nỗi quá căng thẳng. Trước đó, tôi có nghe con gái phàn nàn là chồng nó không chịu làm ăn, suốt ngày mê chơi game nên nó dọa sẽ li dị. Sau khi cãi nhau thì chồng nó đưa con về dưới nội, rồi sau đó nó cũng về dưới ăn tết. Ra tết thì thằng Thịnh xin đi làm bảo vệ, con gái tôi vẫn làm công nhân trong xí nghiệp nên tôi nghĩ mọi việc đã ổn. Hôm xảy ra vụ việc, tôi không có mặt ở đấy. Chỉ đến khi nhận được điện thoại của Thịnh gọi và bảo "con giết vợ con rồi" thì tôi mới sửng sốt cấp tốc chạy lên. Đến nơi đã thấy xác con gái tôi nằm bất động, lạnh toát trên chiếc giường còn đang phủ màn".

Bà Tân còn cho biết thêm: Hôm xẩy ra sự việc, Ngân có đi chơi với một nhóm bạn làm cùng xí nghiệp nên về hơi trễ. Lúc Thịnh đi làm về không thấy vợ nên đã bán tính bán nghi vợ ngoại tình bởi trước đó Ngân đã nhiều lần dọa li dị. Xâu chuỗi mọi sự việc từ trước đến nay cộng với máu ghen tuông có sẵn trong người nên Thịnh đinh ninh là vợ đang đi ngoại tình với người đàn ông khác. Vì thế khi Ngân đi chơi về thì giữa hai người đã có cuộc xung đột với nhau rất quyết liệt. Trong lúc giằng co, Thịnh đã dùng tay bóp cổ vợ cho đến chết. Khi thấy vợ đã tắt thở, Thịnh quá sợ và trở nên bấn loạn nên đã mua thuốc ngủ uống để tự tử. Nhưng thấy thuốc ngủ ngấm quá chậm nên hắn điên loạn dùng điện quấn chặt vào người, rồi một tay ôm xác vợ, một tay cắm điện để tự sát tiếp. Bị điện giật nhưng không chết, một lúc sau Thịnh tỉnh lại, biết không thể thoát tội và không còn can đảm để tự tử nữa vì đã qua cơn hoảng loạn nên hắn đã gọi điện cho mẹ vợ để thú tội. Sau khi cho mẹ vợ biết tin, Thịnh không hề lẩn trốn mà ở ngay tại nơi xảy ra án mạng chờ lực lượng công an đến bắt giữ.

Mai Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC