Ngày 13 Tháng 12, 2013 | 08:35 AM

Tên cướp táo tợn giật túi trong cốp xe của khách đổ xăng

Tên cướp táo tợn giật túi trong cốp xe của khách đổ xăng
  MỚI NHẤT

Nhân viên bán xăng vừa rút vòi bơm ra khỏi xe LX của một phụ nữ, tên cướp lao xe máy đến nhoài cướp chiếc túi trong cốp của chị này.

17h ngày 10/12 tại cây xăng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra vụ cướp giật túi xách táo tợn. Nhân viên bán xăng Đỗ Văn Bảo cho biết, có khách quen là một phụ nữ đi xe LX màu trắng, lần nào đến mua cùng vui vẻ trò chuyện. Chiều hôm đó, anh vừa bơm xăng xong, chị này lấy ví tiền từ túi xách trong cốp ra trả thì từ phía sau một thanh niên khoảng 25 tuổi, mặc quần áo đen, đội mũ lưỡi chai đi xe Air Blade trờ tới.

Áp sát người phụ nữ, hắn nhoài người cướp túi trong cốp xe của chị này. Kẻ gian hành động trong tích tắc khiến nhiều người tại cây xăng đông khách này bất ngờ, không kịp ngăn cản.

Tên cướp táo tợn giật túi trong cốp xe của khách đổ xăng 1
 Cửa hàng xăng xảy ra vụ cướp giật hôm 10/12.
 
Nghe tiếng khách hô hoán, anh Bảo vội quẳng vòi bơm xăng, đuổi theo tên cướp đang phóng chạy về hướng đường Trần Nhân Tông. Bám theo chừng 50 m, anh không đuổi kịp đành để mất dấu tên cướp.
 
Ngay sau sự việc xảy ra, công an đến hiện trường tìm hiểu sự việc, lấy lời khai nạn nhân, nhân chứng... Người phụ nữ mất túi cho biết bên trong có điện thoại, tiền và nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng.

Trước đó tại TP HCM cũng xảy ra vụ cướp tương tự, nạn nhân cũng là phụ nữ đi xe LX. Theo hình ảnh ghi tại cây xăng Petrolimex ở ngã ba đường Võ Văn Kiệt và Cao Văn Lầu (quận 6, TP HCM), thấy cô gái đứng chờ nhân viên đổ xăng, túi sách để trong cốp xe mở sẵn, hai thanh niên phi xe máy tới gần. Một người nhảy xuống nhào tới chỗ cô gái cướp túi trong cốp. Hắn nhảy lên xe của đồng bọn phóng bỏ đị, nạn nhân cố đuổi theo nhưng không kịp. 

Tên cướp táo tợn giật túi trong cốp xe của khách đổ xăng 2
Vụ cướp giật xảy ra tại cây xăng Petrolimex ở ngã ba đường Võ Văn Kiệt
và Cao Văn Lầu (quận 6, TP HCM)

Bọn tội phạm không chỉ nhằm vào khách mua xăng mà còn tấn công cả người bán. Trao đổi với PV, đại tá Trần Mưu, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn từng xảy ra việc vờ vào đổ xăng để cướp tiền trên tay nhân viên cây xăng.

Nhiều chị em khi biết thông tin về những vụ cướp tại cây xăng đã lo sợ một ngày nào đó sẽ trở thành nạn nhân. Chị Nguyễn Thị Tình (quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Trắng trợn quá, từ bây giờ phải cẩn thận hơn”.

“Cướp ngay chỗ đông người như vậy làm sao chúng tôi lường trước được, từ lần sau chắc phải đề phòng trước, quan sát xung quanh kỹ càng chứ mất cảnh giác là trở tay không kịp”, chị Lê Thị Tuyết (quận Hai Bà Trưng) cho hay.

Một quản lý cửa hàng bán xăng cho hay nhiều lần chứng kiến tội phạm vờ vào đổ xăng rồi táo tợn giật tài sản của khách hàng. Cửa hàng của chị đã phải dán biển "đề phòng cướp giật" tại nơi dễ nhìn nhất để nhắc nhở khách hàng.

Trao đổi với PV, chị Vũ Thị Bích Hồng (49 tuổi, quản lý cửa hàng xăng Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khuyên: “Khách không nên tập trung quá vào việc xem đồng hồ báo xăng mà lơ là mất cảnh giác với tài sản cá nhân".

Một trưởng phòng cảnh sát hình sự đánh giá đây là "loại hình tội phạm mới". “Hiện tượng cướp giật này rất dễ xảy ra. Người dân cần nâng cao cảnh giác, quan sát mỗi khi mở cốp xe”, vị này khuyến cáo.

Theo VnExpress.net

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC