Ngày 19 Tháng 1, 2017 | 03:26 PM

Nghệ An:

Tàng trữ heroin nhưng thoát án tử hình nhờ lẫn nhiều... hàng giả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong tổng số 50 bánh heroin bị cơ quan công an thu giữ từ hai đối tượng Pủa và Chò Cha thì có 44 bánh heroin là giả còn lại 6 bánh heroin là thật.

Sáng 19/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Già Rua Pủa (55 tuổi, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) 18 năm tù, bị cáo Chò Cha (39 tuổi, quốc tịch Lào) 19 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.


Bị cáo Chò Cha (bìa trái) và Pủa tại phiên tòa. Ảnh: V.Đồng

Bị cáo Chò Cha (bìa trái) và Pủa tại phiên tòa. Ảnh: V.Đồng

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, vào cuối tháng 5/2016, Pủa có gặp Chò Cha và một người Lào khác (không rõ tên) tại chợ Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Tại đây, người Lào bắt mối và nhờ Pủa trông coi ma túy, nếu bán được “hàng” sẽ cho Pủa tiền. Pủa đồng ý.

Ngày 26/5, người Lào thuê phòng cho Pủa nghỉ ngơi tại khách sạn Phanh Dần 2 (thị trấn Mường Xén). Khoảng 20h cùng ngày, Chò Cha và người Lào đưa về 2 túi chứa 50 bánh heroin và cất giấu dưới gầm giường. Người Lào giao nhiệm vụ Chò Cha và Pủa trông coi số heroin này, khi nào bán được sẽ cho Pủa 5-6 triệu đồng rồi bỏ đi.

Đến 21h30, Công an huyện Kỳ Sơn ập vào bắt quả tang Pủa và Chò Cha cùng 50 bánh heroin.

Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An thì trong 50 bánh heroin này chỉ có 6 bánh heroin là thật còn lại 44 bánh là hàng giả.

V.Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC