Ngày 28 Tháng 10, 2008 | 03:18 PM

Tâm sự của những cô gái trở về từ lầu xanh

Tâm sự của những cô gái trở về từ lầu xanh

"Có đêm em phải tiếp 15 khách. Nếu không nghe lời hoặc không làm vừa lòng "thượng đế", bà chủ sẽ bán vào động mại dâm ở vùng sâu hơn", Liễu, cô gái 24 tuổi vừa thoát về từ Trung Quốc nói trong nước mắt.

Ngồi gần hết ngày trong đồn cảnh sát, cô gái có dáng nhỏ nhắn, mới hoàn tất bản tường trình. Liễu là một trong số những cô gái bị "mẹ mìn" lừa bán sang Trung Quốc mới trở về.

Gần 2 tháng về Việt Nam, nhưng những tháng ngày phải tiếp khách bên đất người vẫn khiến Liễu tỏ ra sợ sệt và e dè khi ngồi chuyện trò với người lạ. Cô gái quê Thái Bình kể, cuối năm 2007 trên đường đi xe buýt Hà Nội - Thái Bình đã quen một cô gái tên Phương.

Phương (tên thật là Phan Thị Nga) nhường ghế ngồi cho Liễu. Sau khi làm quen và tỏ ra thân thiết, Phương hứa tìm giúp công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Liễu không ngần ngại cho địa chỉ và số điện thoại của gia đình.

"Ngày mùng 5 Tết, nhận được điện thoại, em nó khăn gói đi ngay. Trước khi đi còn thông báo cho gia đình sẽ làm ở một cửa hàng quần áo thời trang trên Hà Nội với mức lương 2 triệu đồng...", mẹ của Liễu giàn giụa nước mắt kể.
 
Liễu làm đơn tố hành vi của Phan Thị Nga tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Hà Anh)

Người đàn bà có thân hình gầy yếu cho biết thêm, trước khi đi gia đình có dặn Liễu phải gọi điện về nhà khi ổn định. Sau vài ngày không thấy con gái điện về, gia đình đã lần theo những số điện thoại trước đó gọi đến nhưng chỉ nhận được câu trả lời từ đầu dây bên kia là "nhầm máy".

Ngồi trong căn phòng ghi lời khai, Liễu cắn đi cắn lại chiếc bút bi. Cô kể, lên Hà Nội, Phương đưa vào chiếc xe 7 chỗ để "lên Lạng Sơn lấy hàng kinh doanh".

"Đến chợ Na Sầm (Lạng Sơn), em và Phương bắt xe ôm đi theo con đường không mấy người qua lại. Ngay tối hôm đó, 2 người lạ mặt có đến trao đổi điều gì với Phương rồi đưa em đến gặp một người phụ nữ to béo tự xưng tên là Hợi", Liễu kể.

Cô gái người Thái Bình cho hay, khi một người đàn ông nói tiếng Trung đi xe ôtô đến đón mới biết Hợi đã bán cô với giá 20 triệu đồng. Sau 3 ngày được đưa về động mại dâm ở Bằng Tường (Trung Quốc), mỗi đêm cô phải tiếp 15-20 khách.

"Tiếp khách nhiều mệt mỏi và hoảng loạn nhưng em và những cô gái người Việt không ai dám trái lệnh hoặc có ý bỏ trốn. Hằng ngày các vệ sĩ ở giám sát rất chặt chẽ. Không nghe lời hoặc không làm vừa lòng các "thượng đế" bà chủ sẽ bán vào động mại dâm ở vùng sâu hơn", Liễu nói.

Đến đầu làng ở xã Thắng Lợi (Thường Tín, Hà Nội) những ngày cuối tháng 10, người dân nơi đây bàn tán xôn xao đến câu chuyện cô gái tên Hòa mất tích hơn một năm, nay bỗng trở về.

Sẩm tối, trong ngôi nhà cấp 4, Hòa đang lúi húi chuẩn bị bữa tối cho cả nhà. Cô gái 22 tuổi cùng ông bố bại liệt không ngần ngại kể câu chuyện cả gia đình họ đã gánh chịu hơn năm qua.

Ngồi khép mình bên góc tường, cô gái mặc bộ quần áo ngủ cũ, kể về những ngày tháng phải làm việc chốn lầu xanh ở Bằng Tường (Trung Quốc). "Dãy nhà cấp 4 với 20 phòng, em và 8 cô gái người Việt đến từ nhiều tỉnh thành Thái Nguyên, Hà Nội, Thái Bình....ít khi có thời gian nghỉ ngơi. Ngày cũng như tối, khách có nhu cầu, chúng em đều phải ngoan ngoãn nghe theo. Nếu không, ông bà chủ dọa dùng đồ điện dí vào người làm cho thân tàn ma dại", Hòa nói.
 
Thoát khỏi tổ quỷ được 2 tháng nhưng Hòa vẫn chỉ quanh quẩn với công việc thêu thùa giúp gia đình mà ít khi dám ra khỏi nhà. Ảnh: Hà Anh.

Theo lời kể của Hòa, những ngày đầu bị ép tiếp khách với số lượng lớn, nhiều cô gái Việt ngất liên tục phải đưa vào viện để hồi sức. Rồi chuyện tiếp khách dính bầu phải đi phá không phải là hiếm.

Mỗi ngày phải tiếp hơn chục khách nhưng Hòa vẫn cho rằng mình là người may mắn vì được A Phong (con trai ông chủ) quý. Khi bị khách vắt kiệt sức, chàng thanh niên lại đưa cô vào viện truyền nước, mua điện thoại và quần áo...

Không cao ráo, xinh gái nhưng cô gái 22 tuổi được khá nhiều khách chọn đi qua đêm. Hai triệu đồng kiếm được mỗi ngày cô phải mang về nộp cho ông bà chủ

Sau hơn một năm phục vụ nhưng chưa được thả về Việt Nam như đã hứa, Hòa cùng một số cô gái người Việt đã làm cuộc đào tẩu. "Chúng em đã nhờ một chị là chủ nhà nghỉ ở Bằng Tường báo cảnh sát. Ngay trong đêm 20/8, em cùng 8 cô gái người Việt khác được giải cứu...", Hòa kể.

Cũng bị lừa như nhiều cô gái khác, nhưng với Hòa con đường dẫn đến tổ quỷ chỉ vì chiếc điện thoại di động. Hòa kể, sau lần đi nhờ xe của người đàn bà xưng tên Thủy (Phan Thị Nga), cô được mời lên Hà Nội chơi. "Nhìn thấy điện thoại của em cũ, chị ta hứa sẽ sắm chiếc mới khiến em cảm kích. Vì vậy, khi được rủ lên Lạng Sơn thăm người ốm em không nỡ từ chối", Hòa tâm sự.

Tháng 8, thoát khỏi "tổ quỷ", Hòa, Liễu và những cô gái người Việt từng bị bán sang Trung Quốc đã làm đơn tố hành vi của Phan Thị Nga.

Hòa cho hay, cô và những nạn nhân khác giờ vẫn liên lạc và động viên để cùng nhau vượt qua cuộc sống. Nếu Liễu đang cố quên những chuỗi ngày đau khổ bằng cách nhận giúp việc cho một gia đình ở Hà Nội thì Hòa đang phụ giúp cho gia đình bằng công việc thêu thùa với mức lương 20.000 đồng mỗi ngày. Cô gái này dự tính, thời gian tới sẽ xin vào làm việc tại một công ty liên doanh do một người bạn cùng cảnh ngộ xin hộ

Tuy nhiên, ông Thông (bố Hòa) cho hay, gia đình tỏ ra lo lắng. "Không biết cô bạn đó có phải là người tốt hay không. Chỉ sợ...", nói đến đây người đàn ông có đôi chân khòng kheo im lặng nhìn ra ngoài cửa, nơi những hạt mưa rơi ngày một nặng.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC