Ngày 17 Tháng 8, 2017 | 05:00 PM

Tạm hoãn thi hành án tử hình vì tử tù khai ra một vụ giết người khác

  MỚI NHẤT

Ngày 17/8, Thượng tá Y Bé Ksơr, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Hội đồng thi hành án tử hình vừa có quyết định tạm hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Vy Bế Ngoạt (40 tuổi, trú tại thôn 7C, xã Ea Hiao, huyện Ea Hleo) vì tử tù này vừa khai ra một vụ án giết người khác.

Theo Thượng tá Y Bé Ksơr, bị án Vy Bế Ngoạt bị đem ra thi hành án về tội “Giết người”.

“Tuy nhiên, trước khi tử tù này được đưa ra thi hành án đã khai ra mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác xảy ra vào năm 2009 tại địa bàn huyện Krông Pắk. Trước lời khai này, Hội đồng thi hành án đã phải tạm hoãn thi hành án đối với tử tù. Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành làm rõ chi tiết này. Sau khi có kết luận, Hội đồng thi hành án sẽ tiếp tục thi hành án đối với tử tù”, Thượng tá Y Bé Ksơr thông tin thêm.

Trước đó, vào ngày 11-6-2014, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với Vy Bế Ngoạt. Sau án sơ thẩm, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị đề nghị giảm tiền bồi thường thiệt hại của bị cáo cho gia đình nạn nhân.


Tử tù Vy Bế Ngoại bị Tòa án phúc thẩm tuyên y án tử hình.

Tử tù Vy Bế Ngoại bị Tòa án phúc thẩm tuyên y án tử hình.

Đến ngày 22-9-2014, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vy Bế Ngoạt mức án tử hình về tội “Giết người”. Ngoài ra, HĐXX cũng đã bác đơn kiến nghị của Viện KSND tỉnh Đắk Lắk về việc giảm tiền bồi thường của bị cáo cho gia đình nạn nhân.

Theo bản án, vào khoảng 6h ngày 21-10-2013, Vy Bế Ngoạt đẩy xe đạp cho vợ chở cà phê đi bán. Trên đường quay về nhà, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (hàng xóm, cũng là người bà con xa với Ngoạt), phát hiện con ngan ngoài sân nên vào bắt trộm để mang về làm thịt.

Khi Ngoạt đang bắt ngan thì bị cháu Hà Cao Nguyên (11 tuổi, con chị Bài) phát hiện và nói sẽ mách cho mọi người biết. Sợ mọi người biết chuyên, Ngoạt bẻ cổ con ngan rồi đi vào bếp lấy một chiếc bao bỏ vào, đồng thời cầm thêm một chiếc búa chim.

Thấy Ngoạt cầm chiếc búa chim đi ra, cháu Nguyên hoảng sợ bỏ chạy vào trong nhà, Ngoạt liền đi theo rồi dùng búa bổ 7 nhát vào đầu làm cháu Nguyên chết tại chỗ.

Cùng lúc này, cháu Hà Phú Quý (14 tuổi, anh của cháu Nguyên) bị thiểu năng trí tuệ đang nằm dưới nền nhà kêu ú ớ, Ngoạt liền dùng búa chim bổ liên tiếp 2 nhát khiến cháu Quý tử vong tại chỗ.

Sau khi ra tay sát hại dã man hai cháu nhỏ, Ngoạt cầm chiếc búa chim ra vứt ở vườn của chị Bài rồi đi về nhà đợi vợ nấu cơm ăn, sau đó vẫn đi hái cà phê như không có chuyện gì xảy ra. Khi vụ việc được mọi người phát hiện, Ngoạt cũng đến nhà chị Bài nghe ngóng tình hình.

Đến tối cùng ngày, Ngoạt đón xe buýt sang thôn Thạch Xuân, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk để lẩn trốn. Sau hơn 4 ngày lang thang tại đây, đến khoảng 15h ngày 25-10-2013, khi Ngoạt tìm cách đi về nhà một người quen thì bị lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện bắt giữ.

Theo CAND

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC