Ngày 5 Tháng 10, 2019 | 12:27 PM

Tài xế xe sang không nhường đường cho xe cứu hỏa bị phạt 2,5 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phòng CSGT Công an Nghệ An đã lập biên bản phạt 2,5 triệu đồng đối với tài xế xe sang không nhường đường cho xe cứu hỏa đi chữa cháy vào trưa ngày 4/10.

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an Nghệ An vừa có quyết định xử phạt tài xế Nguyễn Bắc V. (SN 1960, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) –  người điều khiển xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa đi chữa cháy 2,5 triệu đồng, tước bằng 2 tháng.

Xe sang không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Ông V. thừa nhận mình đã sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa. Theo ông V., thời điểm đó vì không chú ý đến tiếng còi, loa thông báo của xe cứu hỏa.

Trước đó, vào trưa 4/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang khẩn trương đi chữa cháy ở địa bàn xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An). Khi di chuyển trên đường Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh) thì có xe Lexus BKS 38A - 176.36 đi trước không nhường đường dù xe cứu hỏa đã nháy đèn, hú còi, phát loa yêu cầu xe đi trước nhường đường.

Liên tục nháy đèn, hú còi nhưng phải đi thêm khoảng 500m đến ngã tư đường Quang Trung – Lê Hồng Phong thì xe Lexus mới đánh lái sang phải để nhường đường.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC