Ngày 30 Tháng 10, 2013 | 08:32 AM

Tài xế taxi Mai Linh dùng ma túy, đánh khách bất tỉnh

Tài xế taxi Mai Linh dùng ma túy, đánh khách bất tỉnh

Cơ quan Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đang điều tra vụ tài xế taxi hãng Mai Linh say rượu, có dùng ma túy “đá” và vây đánh hành khách đến nhập viện.

Chiều ngày 28/10, anh Hồ Như Đa (29 tuổi ở Khánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cùng một nhóm bạn làm mồi rắn nhậu tại nhà anh Nguyên cùng thôn.

Sau khi nhậu xong, nhóm Đa rủ đi đánh bi-a và tiếp tục xuống Tam Kỳ hát karaoke tại quán Idol (khối phố 1 phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ).

Hát karaoke đến 18h15 cùng ngày, nhóm này gọi taxi của hãng Mai Linh để về nhà. Vài phút sau, xe ô tô biển kiểm soát 92K-6851 do tài xế Diệp Anh Thảo (26 tuổi ở khối phố 4 phường An Xuân, TP.Tam Kỳ) điều khiển chạy lên trước quán Idol đón nhóm khách Trần Hùng và Hồ Như Đa.

Tài xế taxi Mai Linh dùng ma túy, đánh khách bất tỉnh 1
Nạn nhân Hồ Như Đa bị nhóm tài xế taxi Mai Linh đánh nguy kịch.

Tuy nhiên trong lúc đưa ra giá cả, nhóm Đa xảy ra mâu thuẫn với lái xe Thảo. Trong lúc cự cãi, Thảo xô đẩy Trần Hùng ngã xuống đất. Thấy vậy Đa xông đến đánh rồi cùng Hùng đuổi Thảo chạy. Không chịu thua, Thảo điện thoại huy động một số đồng nghiệp của mình đến ứng cứu. Ngay sau đó, 6 tài xế khác của hãng xe taxi Mai Linh tại TP.Tam Kỳ đã điều khiển 6 xe ô-tô của hãng đến quán karaoke Idol để cùng Thảo đánh trả nhóm của Đa.

Tài xế taxi Mai Linh dùng ma túy, đánh khách bất tỉnh 2
Sử dụng ma túy và rượu nhưng Diệp Anh Thảo vẫn lái taxi đi chở khách.

Khi đến nơi, Thảo cùng các tài xế khác dùng hung khí tấn công Hùng và Đa. Hùng may mắn chạy trốn trong nhà dân nên thoát được, còn Đa bị nhóm tài xế đánh chạy từ khối phố 1 lên đến khối phố 7 của phường Trường Xuân. Thấy một thanh niên bị nhóm tài xế xe Mai Linh dùng hung khí đánh, nhiều người đi đường và người dân địa phương phản ứng la lên, nhưng không ai dám vào can ngăn vì nhóm tài xế taxi hãng Mai Linh quá hung hãn. Nhận tin báo của người dân trên địa bàn, lực lượng công an phường Trường Xuân có mặt tại hiện trường, lúc này các đối tượng trên mới dừng tay.

Tài xế taxi Mai Linh dùng ma túy, đánh khách bất tỉnh 3
Diệp Anh Thảo tại cơ quan công an

Ngay sau đó, Diệp Anh Thảo (tài xế taxi BKS 92K-6851) và những người liên quan được đưa về trụ sở công an làm việc. Còn nạn nhân Đa bị đánh đến bất tỉnh được người dân điện thoại xe cứu thương đến đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng đa chấn thương. Tại cơ quan điều tra, không những không biết sai mà Thảo còn có hành vi quát tháo, chống cự và hành hung anh Võ Văn Tâm, dân phòng của phường. Xét thấy Diệp Anh Thảo có dấu hiệu bất thường nên công an phường Trường Xuân phối hợp với Công an TP.Tam Kỳ tiến hành đo nồng độ cồn và thử nước tiểu của tài xế này. Kết quả kiểm tra cho thấy Thảo vừa sử dụng bia rượu và ma túy (cả ma túy đá và cần sa). Kiểm tra giấy phép lái xe ô-tô của tài xế này cũng không có. Vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lý, điều tra làm rõ.

Theo Đất Việt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC