Ngày 14 Tháng 8, 2013 | 08:13 PM

Tài xế taxi dùng dao khống chế khách Tây để cướp tiền

Tài xế taxi dùng dao khống chế khách Tây để cướp tiền
  MỚI NHẤT

Không bằng lòng với khoản tiền 200.000 đồng vị khách người Trung Quốc đưa, Tiến chốt cửa xe rồi dùng dao đe dọa lấy đi 1.200 USD, điện thoại iPhone 4.

Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang làm rõ hành vi cướp tài sản của lái xe taxi Nguyễn Văn Tiến (37 tuổi, ở Bảo Khê, Hưng Yên).

Ít ngày trước, anh Xiêchao Yang (quốc tịch Trung Quốc) trình báo bị lái xe taxi cướp 1.200 USD, 400 đôla Hong Kong, cùng một khoản tiền Việt và điện thoại di động.

Tài xế taxi dùng dao khống chế khách Tây để cướp tiền 1
Tiến tại cơ quan điều tra.

Một trinh sát Công an quận Hoàn Kiếm nhớ lại, đến công an phường Hàng Trống trình báo, nạn nhân tỏ vẻ hốt hoảng, không nhớ được chi tiết gì về chiếc xe taxi. Vị khách này chỉ nhớ đêm 8/8, anh ta đi bộ ở khu phố cổ thì có lái xe taxi đi chậm, mời lên.

Phát hiện lái xe đi lòng vòng, đồng hồ nhảy số 62.000 đồng, vị khách yêu cầu cho dừng để thanh toán tiền. Khi Yang lúi húi mở ví, lái xe yêu cầu phải trả 600 USD.

Không đồng ý với tờ 200.000 đồng, lái xe chốt cửa, dùng dao nhọn đe dọa khiến nạn nhân hoảng sợ. Theo trình báo, gã lái xe đã giật ví, lục túi của khách lấy đi 1.200 USD, trên 400 đôla Hồng Kông, hơn 400 nhân dân tệ, một triệu đồng tiền Việt cùng chiếc iPhone 4.

Tài xế taxi dùng dao khống chế khách Tây để cướp tiền 2
Anh Yang nhận lại tài sản và đã về nước.

Khoảng 20 cán bộ đã vào cuộc điều tra. "Chúng tôi rà soát ở phố cổ, nơi thường xuyên có những taxi dừng, vẫy khách. Từ 3 con số mà anh Yang nhớ, cơ quan điều tra đã tìm được chiếc taxi đúng như nạn nhân miêu tả song lái xe lại là người khác. Anh này nói chỉ chạy xe ban ngày, tối cho người khác thuê lại", một cán bộ điều tra nói.

Lần theo địa chỉ anh lái xe cung cấp, tổ trinh sát ập vào nhà anh Nguyễn Văn Tiến tại Hưng Yên. Lúc này Tiến vừa ăn cơm cùng vợ con xong. Trái với sự bình tĩnh của chồng, vợ Tiến tỏ vẻ hốt hoảng.

Cơ quan công an cho biết, lúc đầu Tiến ngoan cố không nhận tội. Anh ta dựng chuyện có một nhóm lái xe ôm vây lấy Yang khi anh này vừa xuống xe. Tiến cho rằng gã xe ôm là thủ phạm, anh ta vô can.

Một ngày sau, với những chứng cứ cảnh sát đưa ra, tên này cúi đầu thừa nhận. "Anh ta mới khai nhận một hành vi, chúng tôi còn đang tiếp tục đấu tranh", điều tra viên nói.

Theo Zing.vn/Tri Thức

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC