Ngày 21 Tháng 9, 2016 | 09:11 PM

Suýt mất 200 triệu đồng vì chiêu lừa trúng thưởng của "nhân viên ngân hàng"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nếu muốn nhận "giải thưởng", chị Thu được dặn phải giữ kín thông tin và không được tiết lộ ra ngoài.

Sáng nay (21/9), chị Nguyễn Thị Thu, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, khi chị đang đi làm thì nhận được cuộc gọi từ số máy lạ 0898.798.587. Khi nghe máy một người đàn ông giọng miền Nam xưng là Nguyễn Minh Hùng - nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), có địa chỉ tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.


Một nhóm đối tượng lừa đảo tiền qua điện thoại bị Công an TP. HCM bắt giữ. Ảnh tư liệu

Một nhóm đối tượng lừa đảo tiền qua điện thoại bị Công an TP. HCM bắt giữ. Ảnh tư liệu

Sau khi nói chuyện, người đàn ông này thông báo số điện thoại của chị Thu đã trúng thưởng 200 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc xe máy Air Blade trị giá 42 triệu đồng, từ chương trình quay số trúng thưởng của Vietcombank nhằm tri ân khách hàng.

Để chị Thu tin tưởng, Hùng còn đọc mã nhân viên, số CMND và địa chỉ làm việc tại số 8, đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

"Người này bảo tôi cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và số CMND, đồng thời yêu cầu tôi gửi một số giấy tờ gồm: 2 bản photo công chứng CMTND, 1 sổ hộ khẩu bản công chứng và 4 ảnh 3x4 để làm thủ tục nhận thưởng", chị Thu cho biết.

Nói về hình thức nhận thưởng, đối tượng này cho biết, chị Thu có thể đến trực tiếp trụ sở Phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh hoặc nhận tại địa chỉ nhà riêng (TP. Hạ Long).

Nếu muốn nhận thưởng tại nhà riêng thì nhân viên đến tận nhà xác minh địa chỉ, số điện thoại và trao thưởng, nhưng chị phải tuyệt đối bí mật để đảm bảo an toàn cho nhân viên khi đến giao tiền.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường từ người đàn ông tên Hùng, chị Thu đề nghị sẽ suy nghĩ và liên lạc lại. Lúc này, đối tượng vội chào và ngắt máy, sau đó không liên lạc được.


Rất nhiều Ngân hàng hiện nay bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo. Ảnh minh hoạ

Rất nhiều Ngân hàng hiện nay bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo. Ảnh minh hoạ

Để làm rõ sự việc, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên lạc với lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank TP. Hồ Chí Minh về thông tin trên. Tuy nhiên, Ngân hàng này khẳng định, không tổ chức chương trình quay số trao thưởng. Đặc biệt, tại Phòng giao dịch số 5, nằm trên đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, không có ai tên Nguyễn Minh Hùng và có mã số nhân viên như đối tượng giới thiệu.

Đến lúc này, chị Thu mới biết thiếu chút nữa chị đã bị lừa mất 200 triệu đồng và trở thành nạn nhân của trò lừa đảo qua điện thoại.

Được biết, thời gian qua có nhiều đối tượng giả danh cán bộ Ngân hàng Vietcombank gọi điện để lừa đảo. Do đó, ngân hàng này đã phải thông báo cho tất cả các khách hàng về hành vi trên để mọi người tránh tiền mất, tật mang.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC