Ngày 19 Tháng 5, 2017 | 06:55 PM

Suýt bị bán sang nước ngoài vì được hứa trả lương cao

GiadinhNet - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, lòng tin của nạn nhân, các đối tượng đã dùng thủ đoạn hứa tìm việc làm nhẹ nhàng, lương cao, sau đó bán chị H sang Trung Quốc.

Hôm nay (19/5), Đồn Biên phòng Bắc Sơn, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự buôn bán người trái phép sang nước ngoài và bàn giao 2 đối tượng Bùi Thị Nga (SN 1997), trú tại thôn Hợp Long, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình và Bùi Văn Chung (SN 1996), trú tại thôn Vũ Gia, xã Phú Xuân, huyện Vũ Thư (cùng tỉnh Thái Bình) cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.


Hai đối tượng buôn bán người bị bắt giữ. Ảnh: (Cơ quan công an cung cấp)

Hai đối tượng buôn bán người bị bắt giữ. Ảnh: (Cơ quan công an cung cấp)

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 13/5, Đồn Biên phòng Bắc Sơn phối hợp Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ Nga và Chung khi 2 đối tượng này đang dẫn chị H (trú tại tỉnh Thái Bình) sang bán cho một người phụ nữ bên Trung Quốc với giá 20 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho hay, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, lòng tin của nạn nhân, đối tượng Nga và Chung đã dùng thủ đoạn hứa tìm công việc nhẹ nhàng, lương cao cho chị H và được về thăm nhà thường xuyên. Thấy vậy, chị H đồng ý và sau đó đã bị các đối tượng này lừa bán sang Trung Quốc.

Khi mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Hưng (SN 1990), trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình (TP. Thái Bình) là người giữ vai trò chủ mưu trong đường dây mua bán phụ nữ. Tuy nhiên, khi biết mình bị lộ Hưng đã nhanh chân bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đức Tuỳ

Bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC