Ngày 7 Tháng 4, 2017 | 06:34 PM

Sự thật về vụ đánh bạc tại Trung tâm GDTX huyện Kim Thành

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Thông tin nói rằng, giáo viên của trường chơi bài ăn tiền là hoàn toàn sai sự thật, mà ở đây chỉ có duy nhất người bảo vệ”, ông Công khẳng định.

Thời gian gần đây có thông tin cho rằng, Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa bắt vụ đánh bạc tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Kim Thành, có địa chỉ tại thôn Bắc, xã Cổ Dũng (cùng huyện). Trong số những đối tượng bị bắt có cả giáo viên đang giảng dạy tại trường.

Sáng nay (7/4), PV Báo Gia đình & Xã hội đã tìm về trung tâm GDTX để tìm hiểu thực hư sự việc. Xác nhận sự việc với PV, ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc trung tâm cho biết: “Đúng là tại trung tâm chúng tôi cách đây vài ngày có xảy ra vụ đánh bạc, nhưng trong sự việc này không có ai là giáo viên, cán bộ, nhân viên mà là bảo vệ của nhà trường cùng một số người địa phương đánh ở phòng bảo vệ”.


Trung tâm GDTX huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trung tâm GDTX huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo lời ông Công, vào khoảng 21 giờ 30 phút tối ngày 3/4, ông T. Đ. U (SN 1959, người địa phương) là bảo vệ của nhà trường có rủ 4 người ở trong địa phương ngồi uống nước. Sau đó, số người này rủ chơi đánh phỏm ăn tiền tại phòng bảo vệ. Trong khi đang chơi thì bị lực lượng Công an huyện Kim Thành ập vào bắt giữ, lập biên bản và thu giữ tại chiếu bạc trên 6,4 triệu đồng.

Ông Công thông tin, khoảng 1 giờ kém rạng sáng ngày 4/4, ông có nhận được điện thoại của cơ quan công an huyện thông báo sự việc. Đến sáng hôm sau, Ban giám đốc và hội đồng nhà trường tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động với ông U, vì vi phạm pháp luật và vi phạm hợp đồng lao động.

“Tôi khẳng định, sự việc hôm đó không có bất kỳ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường có mặt và tham gia. Cho nên, thông tin nói rằng giáo viên của trường chơi bài ăn tiền là hoàn toàn sai sự thật. Ở đây chỉ có duy nhất người bảo vệ”, Giám đốc trung tâm khẳng định.


Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông U, bảo vệ nhà trường. Ảnh: Đ.Tuỳ

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông U, bảo vệ nhà trường. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo tìm hiểu của PV, ông Công được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm vào tháng 4/2014, từ ngày về làm quản lý đến nay, ông thường xuyên quan tâm đến công tác an ninh, đặc biệt xây dựng nội quy, quy chế nghiêm cấm mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh trong nhà trường không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, trong đó có việc chơi bài ăn tiền, hay đánh bạc dưới mọi hình thức.

Nói về ông U, Giám đốc trung tâm cho hay, cách đây gần 10 năm, ông U được nhà trường nhận vào làm hợp đồng thời vụ với nhiệm vụ bảo vệ. Sau một năm nếu không để xảy ra sai phạm, mất tài sản nhà trường thì được ký tiếp.

“Trong thời gian làm tại nhà trường, tôi thấy ông U chấp hành tốt nhiệm vụ của người bảo vệ, sống hoà đồng với mọi người và không để xảy ra mất tài sản công dân. Cho nên, khi xảy ra việc này tôi và giáo viên trong nhà trường rất buồn, vì ít nhiều gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ sở giáo dục”, ông Công tâm sự.


Phòng bảo vệ, nơi xảy ra sự việc đánh bạc dưới hình thức chơi phỏm. Ảnh: Đ.Tuỳ

Phòng bảo vệ, nơi xảy ra sự việc đánh bạc dưới hình thức chơi phỏm. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Danh Mậu – Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Dũng cho hay, tất cả 5 đối tượng này là người địa phương không có ai là giáo viên của Trung tâm GDTX huyện Kim Thành. Đặc biệt, các đối tượng này là người hiền lành và không phải thường xuyên đánh phỏm ăn tiền hay sát phạt nhau.

“Thực ra, mấy người đó chỉ ngồi nói chuyện, sau đó rủ nhau đánh phỏm cho vui chứ không phải chuyên nghiệp. Đến nay, 5 người đó đã được Công an huyện Kim Thành cho về nhà”, ông Mậu cho biết thêm.

Cũng theo ông Công, để xảy ra sự việc này tập thể nhà trường và học sinh rất buồn và có thể sẽ ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh sắp tới. Cho nên, ông mong muốn mọi người nên hiểu rõ sự việc và không suy diễn khiến hiểu lầm về đội ngũ giáo viên, học sinh.

Được biết, trung tâm GDTX huyện Kim Thành có hai cơ sở đào tạo, với 600 học sinh và 27 cán bộ, giáo viên, nhân vên. Sau khi ông chấm dứt hợp đồng với ông U, trung tâm đã ký hợp đồng với một người khác làm bảo vệ nhà trường.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC