Ngày 1 Tháng 10, 2012 | 11:14 AM

Sư giả vào nhà nghỉ để “trừ tà”

Sư giả vào nhà nghỉ để “trừ tà”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi bị bắt Phúc đang giả dạng nhà sư, lừa một phụ nữ vào khách sạn để “làm phép”.

Ngày 30/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Phúc (SN 1973), trú tại Ấp Mỹ Xuân, xã Tân Trung, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Khi bị bắt Phúc đang giả dạng nhà sư, lừa một phụ nữ vào khách sạn để “làm phép”.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2011, một cộng sự đắc lực của Phúc tên là Lâm, trong vai làm công quả đã đến nhà chị Nguyễn Thị X (trú ở phường Cửa Nam, TP Vinh) bán hương công đức. Gia đình chị X đã mua hương với số tiền 5 triệu đồng. Thấy gia chủ phóng khoáng, Lâm đã thông tin về Phúc.

Không bỏ lỡ cơ hội, Phúc đã gọi điện cho chị X, “hù” rằng chị X có một nốt ruồi ở bàn tay (chi tiết này do Lâm cung cấp), chồng chị sẽ gặp tai nạn rất nặng vào khoảng tháng 3-4/2012. Nghe vậy, chị X hoảng hốt và nhờ Phúc về giải hạn. Đầu tháng 7/2012, Phúc đã đến nhà chị X để làm lễ.

Trong quá trình làm lễ, Phúc đưa ra một mảnh vải màu đỏ có in hình bát quái và ghi vào đó con số 375. Phúc tán rằng đó là số cầu yên, cầu lộc, cầu tài cho gia đình chị X. Để linh nghiệm, chị X phải mua tương ứng 375 thẻ hương, giá mỗi thẻ là 50.000 đồng. Tin lời, chị X nói con gái mở tủ lấy tiền đưa cho Phúc.

Một tuần sau, Phúc lại nhắn tin cho chị X hôm đó là ngày lễ cầu siêu cho vong linh của hơn 2.000 người ở Châu Đốc (tỉnh An Giang), đề nghị chị công đức. Chị X đã đóng góp công quả cho Phúc hơn 13 triệu đồng.

Một tháng sau, Phúc đưa 3 bức tượng Quan âm đến nhà chị X. Tại đây hắn gặp mẹ con chị Nguyễn Thị Lục (ở Nam Tân, Nam Đàn, là bạn của chị X). Phúc đã gạ bán 3 bức tượng trên cho chị X và mẹ con chị Lục. Hắn nói tượng mua về từ Campuchia, đã làm phép, những ai sở hữu tượng sẽ trừ được ma tà, ăn nên làm ra. Cả 3 người đều tin lời và Phúc đã bán được món hàng này với giá 29 triệu đồng.

Khoảng một tuần sau, Phúc tiếp tục nhắn tin cho chị X nói, hiện có người hiến đất để xây dựng chùa Núi Ông Cấm ở Châu Đốc, nhưng kinh phí xây dựng chưa có, cần khoảng 600 triệu đồng. Chị X đã chuyển dần số tiền này vào tài khoản của Phúc không chút đắn đo. Không dừng lại ở đó, Phúc nhiều lần cúng cầu cho gia đình chị X và “moi” của gia đình này số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng.

Thấy ngon ăn, khoảng 21 giờ ngày 24/9, Phúc đề nghị chị X đưa cho mình số tiền 67,7 triệu đồng để trừ tà, nhưng địa điểm đưa tiền là ở phòng 302, khách sạn Phan Gia (phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An). Khi hắn đang nhận tiền thì bị CSHS Công an Nghệ An bắt giữ. Hiện Phúc đang bị tạm giam chờ hoàn tất hồ sơ xử lý theo pháp luật.   
 
Trần Thất

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC