Ngày 23 Tháng 11, 2017 | 07:23 AM

Sơn La: Bắt nữ cán bộ “xù" nợ hơn 55 tỷ đồng

Sơn La: Bắt nữ cán bộ “xù" nợ hơn 55 tỷ đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nữ cán bộ trực tiếp vay của 17 người với tổng số tiền mặt lên đến 55 tỷ 800 triệu đồng. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải con số cuối cùng.

Theo nguồn tin của PV Báo Gia đình & Xã hội, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt tạm giam bà Đào Thị Quy – Kế toán khối Đoàn thể kiêm kế toán Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp để làm rõ việc cán bộ này vay nợ hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán.

Cụ thể, theo báo cáo của Ban Tuyên giáo huyện ủy Sốp Cộp, trong tháng 9/2017, trên địa bàn huyện nổi lên dư luận liên quan đến việc bà Đào Thị Quy đã huy động số tiền lớn của một số cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp. Đến nay, bà Quy không có khả năng thanh toán số nợ nói trên.


Trụ sở huyện ủy Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Ảnh: PV

Trụ sở huyện ủy Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Ảnh: PV

Trước diễn biến phức tạp, bà Đào Thị Quy đã đến Công an huyện Sốp Cộp trình bày sự việc. Bước đầu, bà Quy khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến nay đã vay của 18 người với tổng số tiền 55 tỷ 800 triệu đồng.

Trong đó, trực tiếp vay tiền mặt của 17 người, mượn 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vay tiền, số tiền vay và nợ nhiều nhất là 14 tỷ đồng, ít nhất là 200 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Cương - Chánh Văn phòng Huyện ủy Sốp Cộp cho biết, hiện huyện ủy Sốp Cộp đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Đào Thị Quy để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt giam đối với bà Đào Thị Quy. Các quyết định được tiến hành công bố ngay tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Ở diễn biến liên quan, Công an huyện Sốp Cộp cũng đã tạm đình chỉ công tác với bà Đặng Thị Tuyết Nhung (cán bộ công tác tại Công an huyện Sốp Cộp) để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin của phóng viên, 55 tỷ 800 triệu đồng chưa phải là con số cuối cùng mà bà Đào Thị Quy vay mượn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC