Ngày 23 Tháng 7, 2013 | 07:49 PM

“Siêu trộm công sở” lãnh tổng hình phạt 30 năm tù

“Siêu trộm công sở” lãnh tổng hình phạt 30 năm tù
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau hai ngày xét xử, chiều 23/7, TAND TP Đà Nẵng tuyên án bị cáo “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ và đồng bọn là Nguyễn Quốc Phú.

Theo đó, Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, thường trú Mê Linh, Trưng Trắc, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị TAND TP Đà Nẵng tuyên án 17 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”, tổng cộng hình phạt trên với thời hạn tù mà Vũ chưa chấp hành trong vụ án trước đó khi Vũ vượt ngục là 30 năm tù; bị cáo Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, trú Hải Bồi, Đông Anh, Hà Nội) lãnh 7 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.
 
“Siêu trộm công sở” lãnh tổng hình phạt 30 năm tù 1
“Siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ (trái) và Nguyễn Quốc Phú nghe Tòa tuyên án. Ảnh Đ.H

Như GiadinhNet đưa tin, Vũ và Phú từng quen biết nhau lúc còn ở trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Sau khi Phú ra rù, Vũ trốn khỏi trại giam (ngày 16/4/2011) rồi liên lạc với nhau để thực hiện hành vi trộm cắp.

Từ ngày 16/4/2011 đến ngày 8/1/2012, Vũ và Phú đã thực hiện 36 vụ trộm, trong đó có 31 vụ trộm được cơ quan điều tra xác định tại 16 tỉnh, thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng.

Để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản, Vũ và Phú thuê xe ô tô tự lái đi khắp các tỉnh, thành; sau đó thuê khách sạn để ở. Thời gian hai “siêu trộm” này ra tay từ 0 giờ cho đến 1 giờ sáng và chuyên đột nhập vào các công sở, các phòng giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng…để trộm cắp tài sản.

Vào ngày 8/1/2012, Vũ bị Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng bắt giữ. Tại thời điểm bắt giữ, Vũ tàng trữ một khẩu súng ngắn với 9 viên đạn, 1 bộ tóc giả cùng nhiều tang vật khác phục vụ cho quá trình trộm cắp của mình.

Khi nói lời cuối cùng tại phiên tòa, Vũ không phản đối điều gì vì y cho rằng với mức án nào cũng hợp lý.

Như vậy, chỉ trong vòng gần 2 tháng, TAND TP Đà Nẵng đã xử hai vụ “siêu trộm” gây xôn xao dư luận vừa qua. Trước đó, ngày 10/6 Tòa này cũng tuyên án chung thân đối với bị cáo “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân (SN 1982, trú huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Phước (SN 1983, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng – đàn em của Tân) 14 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC