Ngày 18 Tháng 10, 2013 | 02:39 PM

Siêu lừa xinh đẹp lĩnh án chung thân

Siêu lừa xinh đẹp lĩnh án chung thân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 17/10, kết thúc phiên sơ thẩm kéo dài 10 ngày, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án đối với Bùi Thị Thu Hằng – cựu đại lý hãng bảo hiểm nhân thọ Mỹ (Prudential) cùng 16 đồng bọn khác trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá trên 230 tỉ đồng với 59 bị hại và rất nhiều người có quyền lợi, trách nhiệm liên quan.

Siêu lừa xinh đẹp lĩnh án chung thân 1
Siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng (thứ 3 từ trái qua) tại tòa.
Ảnh: Việt Nguyễn.

Xem xét đề nghị của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh và lời khai, thái độ của các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng mức án chung thân. Bị cáo Vũ Cao Thăng – đồng phạm với Bùi Thị Thu Hằng là bị cáo duy nhất được hưởng án treo (3 năm, thử thách 5 năm). Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 5 năm đến 13 năm tù.

HĐXX còn yêu cầu Bùi Thị Thu Hằng phải bồi thường tổng số tiền 211 tỉ đồng. Các bị cáo khác cũng bị buộc bồi thường tiền cho bị hại với mức thấp hơn, từ vài trăm triệu đến hơn 3 tỉ đồng. Ngoài ra, HĐXX cũng chấp nhận yêu cầu bồi thường của Prudential, Hằng phải hoàn trả toàn bộ số hoa hồng khi làm đại lý và các chi phí khác.

Về sự liên quan của Prudential đối với vụ án, HĐXX cho rằng không có cơ sở khẳng định trách nhiệm của hãng bảo hiểm này đối với hành vi phạm tội của cựu đại lý Bùi Thị Minh Hằng. Trong trường hợp có sự lỏng lẻo trong quản lý doanh nghiệp, các cơ quan chức năng sẽ thanh tra để xử lý riêng.

Trước đó, như Báo GĐ&XH đã phản ánh, từ tháng 8/2009, Hằng là đại lý của Prudential (chi nhánh Quảng Ninh), nhận thấy một số người tham gia bảo hiểm Prudential phàn nàn về thời gian đóng bảo hiểm quá dài; những khách hàng này có nguyện vọng mua loại bảo hiểm thời hạn ngắn hơn, chóng thu hồi vốn hơn nên Hằng đã nảy sinh ý đồ lừa đảo. Để thực hiện ý đồ này, từ tháng 4/2010 đến tháng 9/2011, Hằng đã có hành vi: Giả mạo trưởng phòng kinh doanh; giả danh “Giám đốc văn phòng phát triển kinh doanh khu vực Quảng Ninh”… Hằng lôi kéo chồng là Nguyễn Văn Hùng cùng một số đối tượng làm thuê trong hiệu tóc của Hùng thành đội ngũ nhân viên tiếp thị, giả mạo đại lý của Prudential… Chiêu bài cơ bản là tiếp thị người dân mua lại các hợp đồng bảo hiểm của người mua trước đã hủy ngang nhằm duy trì tiếp, đến khi đáo hạn sẽ được hưởng toàn bộ giá trị hợp đồng với lãi suất từ 50-53%.
 
Việt Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC