Ngày 14 Tháng 9, 2013 | 07:07 PM

Rạch mặt vợ vì nghi bị 'cắm sừng'

Rạch mặt vợ vì nghi bị 'cắm sừng'
  MỚI NHẤT

Vợ một lần lầm lỡ, người chồng dù tha thứ nhưng vẫn mang mối hoài nghi. Bi kịch xảy ra trong một lần người chồng không kiềm chế được cơn ghen.

Phiên tòa hình sự tại trụ sở TAND huyện Châu Thành (Hậu Giang) ngày hôm ấy chỉ có hai người tham gia tố tụng. Người chồng ra tòa với tư cách bị cáo, người vợ là bị hại.

20 tuổi, ông Công kết hôn và một năm sau đón con trai đầu lòng. Gần 20 năm chung sống, vợ chồng ông khá ấm êm, hạnh phúc. Khoảng 3 năm gần đây, kinh tế khó khăn, ông chấp nhận xa vợ con để lên TP HCM làm ăn, hy vọng sớm được đổi đời. Mải vật lộn, bươn chải để kiếm tiền nơi đất khách, ông ít có thời gian và điều kiện về thăm gia đình. Sợi dây liên lạc duy nhất giữa hai vợ chồng là những cuộc điện thoại ngắn ngủi và không phải lúc nào cũng đều đặn.

Cuối năm 2011, trong một lần về thăm nhà, ông tình cờ nghe vợ nói chuyện tình cảm yêu đương với một người đàn ông lạ mặt. Ghen tuông, sĩ diện khiến ông không nén được cơn giận. Vợ chồng lớn tiếng cự cãi, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, cuối cùng là “chiến tranh lạnh”. Một thời gian sau, khi nghe vợ xin lỗi và thề thốt “không bao giờ tái phạm”, ông đồng ý bỏ qua lỗi lầm, hàn gắn tình cảm.

Cuối tháng 3/2012, ông nghe thông tin vợ ở nhà lại có nhân tình. Cơn ghen, uất ức bùng lên, ông ra chợ mua một con dao yếm và một con dao bấm bỏ vào giỏ xách, đón xe về quê.

Khoảng 20h ngày 28/3, ông về đến nhà nhưng không vào, nấp bên hông nhà theo dõi. Được một lúc, ông nghe tiếng vợ nói chuyện điện thoại (thật ra là em gái vợ): “Ăn cháo rồi uống thuốc cho khỏe, mai đi đám cưới”. Quả quyết là vợ đang nói chuyện với nhân tình, ông tức giận đạp cửa sau xông vào, dùng dao bấm rạch mặt vợ. Người vợ vùng vẫy bỏ chạy ra đường được một đoạn thì vấp ngã nên bị ông đuổi kịp. Lúc này, ông tiếp tục rạch vào mặt vợ cho đến khi được những người hàng xóm chạy tới can ngăn.

Ngay sau khi ra viện, vợ ông có đơn yêu cầu khởi tố chồng về hành vi cố ý gây thương tích. Theo kết luận giám định, tỷ lệ thương tích tổn hại đến sức khỏe của nạn nhân là 15%.

Tại phiên tòa, ông thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng của VKSND huyện Châu Thành đã quy kết. Về động cơ gây án, ông khai do ghen tuông, nghi ngờ vợ ở nhà có nhân tình nên khi nghe vợ nói chuyện điện thoại với giọng ngọt ngào đã không giữ được bình tĩnh…

“Bị cáo đã lần nào bắt gặp quả tang vợ ngoại tình chưa?”, vị chủ tọa chất vấn. Ông lí nhí trả lời: “Dạ, bị cáo chỉ nghe người quen biết nói lại chứ chưa lần nào bắt gặp. Bị cáo biết mình đã sai, cảm thấy rất hối hận...”.

Được mời lên, vợ ông không thừa nhận đã ngoại tình nhưng bà cũng tha thiết xin HĐXX khoan hồng xử nhẹ cho chồng và không yêu cầu bồi thường.

HĐXX nhận định hành vi dùng dao bấm, loại hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người bị hại là nguy hiểm cho xã hội nên phạt ông 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Theo Người lao động

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC