Ngày 21 Tháng 8, 2019 | 03:34 PM

Quang "Rambo" bị khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản

GiadinhNet – Đỗ Văn Quang, tức Quang "Rambo" vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can.

Ngày 21/8, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can với Đỗ văn Quàn (SN 1984, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Ngoài Quang, cơ quan công an cũng khởi tố 4 đồng phạm với tội danh như trên. 

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã tạm giữ các đối tượng: Đỗ Văn Quang; Nguyễn Đức Nhân (tức Nhân "thu hồi"); Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, trú tại Thái Bình); Nguyễn Văn Huy (SN 2001, trú tại Hà Nội); Nguyễn Xuân Linh (SN 1989, trú tại Nghệ An) do liên quan đến một vụ án đòi nợ thuê.

Thông tin cho thấy, Quang và đối tượng Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại Long Biên, Hà Nội) có mối quan hệ quen biết. Khoảng đầu tháng 4/2019, Nhân được Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, làm xây dựng) thuê đòi hộ số tiền 1,1 tỷ đồng là công nợ tại một công ty ở Hà Đông. 

Quang Rambo bị khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Quang "Rambo" và đồng phạm (ảnh tư liệu)

Do thấy Quang "Rambo" thường xuyên lên mạng xã hội khoe khoang các hoạt động "tín dụng đen" và có nhiều đàn em nên Nhân đã liên hệ, rủ Quang "làm" cùng.

Nhóm Quang, Nhân đã tập hợp nhiều đàn em kéo đến công ty, gia đình "con nợ". Tại đây, chúng đe dọa và dùng nhiều thủ đoạn uy hiếp khiến vị này sợ hãi phải đưa 200 triệu đồng. 

Sau khi chia nhau số tiền trên, nhóm Quang, Nhân tiếp tục đe dọa hòng lấy thêm tiền thì bị cảnh sát bắt giữ.

Quang "Rambo" là cái tên khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Quang có mối quan hệ thân thiết với các "nhân vật" có tiếng khác như Huấn Hoa Hồng; Khá Bảnh; Dũng Trọc…

Trong một thời gian dài, Quang "Rambo" thường chia sẻ nhiều clip nói về công việc cho vay nặng lãi, cảnh đi tìm con nợ…  Trong một đoạn clip được lan truyền trên mạng, Quang cho biết có một người vay anh ta 200 triệu đồng với lãi suất 10 nghìn đồng cho 1 triệu một ngày. Tính ra trong vòng 2 năm, số tiền lãi của người này đã lên tới hơn 1 tỷ đồng.

P.V

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC