Ngày 1 Tháng 4, 2013 | 04:24 PM

Quảng Ninh: Truy đuổi xe ô tô vận chuyển 200kg tê tê

Quảng Ninh: Truy đuổi xe ô tô vận chuyển 200kg tê tê
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào khoảng 16h, ngày 31/3, tổ công tác thuộc Đội TTKS giao thông 1-18 (phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CA tỉnh Quảng Ninh), phát hiện xe ô tô BKS 14M-9836, lưu thông hướng Hải Phòng – Uông Bí có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, tuy nhiên tài xế đã liều mạng lái xe bỏ chạy.

Trung tá Vũ Đình Sơn - tổ trưởng công tác cho biết: khi tổ công tác ra hiệu lệnh, phương tiện trên không chấp hành mà đã tăng tốc bỏ chạy, lạng lách, đánh võng trên đường và va quệt với một xe tải, một xe khách đang tham gia giao thông và xe của lực lượng CSGT.
Quảng Ninh: Truy đuổi xe ô tô vận chuyển 200kg tê tê 1
Phương tiện vận chuyển số tê tê trái phép

Tổ công tác đã nổ súng cảnh cáo, yêu cầu phương tiện trên dừng lại. Nhưng bất chấp lệnh của tổ công tác, phương tiện trên tiếp tục tăng tốc bỏ chạy, rồi rẽ vào khu vực Động Linh (phường Minh Thành, TX Quảng Yên). Sau hơn 1 giờ truy tìm, tổ công tác đã phát hiện phương tiện trên được giấu trong một nhà dân ở phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, đối tượng khóa phương tiện và bỏ trốn.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô trên, phát hiện khu vực ghế giữa và ghế sau giấu khoảng hơn 200kg tê tê sống, là loại động vật hoang dã quý hiếm.
Quảng Ninh: Truy đuổi xe ô tô vận chuyển 200kg tê tê 2
Số tê tê bị thu giữ
Toàn bộ tang vật và phương tiện trên đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh bàn giao để cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Minh Hải

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC