Ngày 13 Tháng 10, 2018 | 05:57 PM

Quảng Ninh thông tin chính thức vụ cây ATM chung cư nghi bị đặt thuốc nổ khiến dân phải sơ tán

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình tổ chức kiểm tra, khám nghiệm, cơ quan chức năng thu được 10 thỏi nghi là thuốc nổ có trọng lượng khoảng 2kg tại 2 cây ATM.

Quảng Ninh: Nghi vấn cây ATM ở chung cư bị cài chất nổ Quảng Ninh: Nghi vấn cây ATM ở chung cư bị cài chất nổ

GiadinhNet - Trong quá trình nhân viên ngân hàng nạp tiền cho cây ATM trong chung cư thì bất ngờ phát hiện có 4 thỏi nghi là mìn nên đã cấp báo cho cơ quan chức năng.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng nay (13/10), tại cây rút tiền ATM đặt địa điểm tại tòa nhà chung cư tập thể Công ty Than Nam Mẫu, có địa chỉ tại phường Yên Thanh, TP. Uông Bí (Quảng Ninh), nhân viên ngân hàng bất ngờ phát hiện một số thỏi hình trụ đặt dưới cây ATM nghi chất nổ. Sau đó, vụ việc nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng.

Khu chung cư tập thể của Công ty Than Nam Mẫu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: H.Long

Khu chung cư tập thể của Công ty Than Nam Mẫu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: H.Long

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức ban đầu cho cơ quan báo chí. 

Theo đó, khoảng 8h45 sáng cùng ngày, tổ công tác gồm 5 nhân viên của Phòng giao dịch SHB chi nhánh Uông Bí đến để mở két nạp tiền vào 2 cây ATM (số 7 và 8) đặt bên hông Nhà CT1 Chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu.

Tại đây, tổ công tác bất ngờ phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ, nên mọi người đã cấp báo đến bảo vệ chung cư và cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP. Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ và cảnh báo, di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Nhân viên ngân hàng phát hiện trong cây ATM có vật hình trụ nghi chất nổ. Ảnh: H.D

Nhân viên ngân hàng phát hiện trong cây ATM có vật hình trụ nghi chất nổ. Ảnh: H.D

Tiếp đó, Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM và phát hiện tháo gỡ, vô hiệu hóa, đồng thời thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ. Trong đó, tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi với tổng trọng lượng khoảng 2kg.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC