Ngày 24 Tháng 10, 2013 | 09:13 AM

Quảng Ninh: Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn

Quảng Ninh: Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 23/10, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH TMDV Điện Quang (Công ty Điện Quang) ở lô 18, Khu công nghiệp Cái Lân, Tp Hạ Long, Quảng Ninh có hành vi sang chiết gas trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 bình gas để điều tra, làm rõ hành vi sang chiết gas trái phép của Công ty Điện Quang
 
Khi các phóng viên có mặt tại hiện trường để tác nghiệp thì có một số đối tượng không mặc đồng phục của Công ty Điện Quang, với vẻ mặt bặm trợn, hung hăng ra ngăn cản phóng viên làm nhiệm vụ.
Quảng Ninh: Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn 1
Một số đối tượng ngăn cản phóng viên tác nghiệp
Qua kiểm tra, Công ty Điện Quang có dấu hiệu sử dụng vỏ bình của các hãng khác như Petrolimex, Total, Fgas, Xuân Nghiêm, Đất Việt… để chiết nạp gas vào và đưa ra thị trường tiêu thụ. Cách thức là cắt bỏ phần quai xách cũ, hàn lại quai xách mới, sơn lại để biến vỏ bình của các hãng trên thành vỏ bình của Thăng Long gGas và HL Petro (các thương hiệu của Công ty Điện Quang). Thông thường, để làm một vỏ bình gas mới mất khoảng 600.000 đồng/vỏ, nhưng với cách làm trên, chỉ cần khoảng 300.000 đồng đã được một vỏ bình theo ý muốn (trên thị trường thường gọi là hành động cắt tai, mài vỏ).
Quảng Ninh: Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn 2
Lực lượng công an đang tiến hành kiểm tra điểm sang chiết gas của Công ty Điện Quang
Các sai phạm này đã vi phạm các quy định tại Nghị định 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2009 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng; Nghị định 97/2013/NĐ-CP ngày 27/8/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng và các quy định khác về sản xuất hàng nhái, hàng giả.
 
Được biết, Công ty Điện Quang chuyên kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). Công ty này có Trạm chiết nạp LPG và một xưởng sửa chữa, làm vỏ bình và xuất bán hàng hóa ra thị trường tại các cửa hàng trực thuộc và các đại lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên.. Công ty được phép chiết nạp LPG mang thương hiệu Thăng Long Gas và Petro Việt Nam Gas. Mới đây công ty này đưa ra thị trường loại bình Gas HL Petro.
Quảng Ninh: Phát hiện vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn 3
Số bình gas đang bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra
Việc làm này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của các hãng gas bị làm giả, nguy hiểm hơn là các loại bình làm giả này không được kiểm tra, kiểm định an toàn nên rất dễ gây là cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

 Minh Hải

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC