Ngày 14 Tháng 1, 2019 | 09:39 PM

Quảng Ninh: Phát hiện một số phương tiện tàu thủy chở khách "chui"

Quảng Ninh: Phát hiện một số phương tiện tàu thủy chở khách "chui"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet-Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã phát hiện một số phương tiện chở khách từ Tuần Châu đi Cát Bà - Hải Phòng "chui".

Ngày 14/01/2019, lực lượng chức năng thành phố Hạ Long phát hiện 4 xuồng cao tốc chở khách chạy từ cảng quốc tế Tuần Châu đi Cát Hà và ngược lại.

Trong số 4 xuồng cao tốc trên có 1 phương tiện không gắn biển kiểm soát, người điều khiển phương tiện cũng không trình diện được bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định, giấy phép ra vào cảng không có, thậm chí hành khách không có vé tham quan vịnh Hạ Long.


Xuồng đưa du khách đi thăm hang Luồn. Ảnh: Nguyễn Hùng

Xuồng đưa du khách đi thăm hang Luồn. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tại thời điểm kiểm tra, trong số 4 phương tiện trên, phát hiện thêm 1 xuồng cao tốc gắn biển kiểm soát Biên phòng BP- 020912 nhưng người điều khiển phương tiện không trình diện được các giấy tờ, giấy phép liên quan tới người và phương tiện theo quy định.

Để đảm bảo an toàn giao thông đường biển, đường thủy nội địa đối với các phương tiện hoạt động trên Vịnh Hạ Long, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với du khách, UBND thành phố Hạ Long đề nghị cảng vụ đường thủy nội địa bàn giao các phương tiện đang tạm giữ về UBND thành phố để xử lý theo quy định.

Đồng thời, UBND TP. Hạ Long đề nghị Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý phương tiện quân sự hoạt động trái phép trên Vịnh Hạ Long. Theo đó, các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý giám sát hoạt động các phương tiện tàu thủy hoạt động trên vùng vịnh.

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC