Ngày 15 Tháng 1, 2018 | 04:19 PM

Quảng Ninh: Chiêu lừa chiếm đoạt 8,4 tỷ đồng của cán bộ ngân hàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 13/10/2017 đến ngày 4/1/2018, Hằng đã rút và chiếm đoạt hơn 8,4 tỷ đồng của khách hàng.

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Công an tỉnh Quảng Ninh) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Thúy Hằng (SN 1981), trú tại phường Ka Long, TP. Móng Cái để tiếp tục điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đối tượng Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Theo Cơ quan CSĐT, tháng 9/2017, đối tượng Lê Thị Thúy Hằng là kế toán kiêm thủ quỹ phòng giao dịch Trà Cổ, thuộc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Móng Cái. Lợi dụng với nhiệm vụ được giao, Hằng nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại các phòng giao dịch của mình.

Với thủ đoạn, lấy thông tin tài khoản tiền gửi tiết kiệm của 7 khách hàng không đăng ký số dư trên điện thoại, sau đó lấy phôi sổ tiết kiệm trắng để in, phát hành lại các sổ tiết kiệm giả mạo, giả chữ ký của số khách hàng trên và giám đốc phòng giao dịch.

Tiếp đó, đối tượng gõ số tài khoản, số seri của sổ tiết kiệm làm thủ tục tất toán và “bắn” lệnh đóng tài khoản tiết kiệm sang máy của kiểm soát viên chính là của giám đốc phòng giao dịch để ông này kiểm soát “nóng”.

Sau khi hệ thống in ra chứng từ giao dịch, Hằng tiếp tục giả mạo chữ ký của khách hàng và giám đốc phòng giao dịch vào chứng từ rồi rút, chiếm đoạt số tiền từ quỹ tương ứng với số tiền trên chứng từ giả mạo.


Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT đối với Lê Thị Hợi. Ảnh: K.Nguyễn

Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT đối với Lê Thị Hợi. Ảnh: K.Nguyễn

Với phương thức thủ đoạn trên, từ ngày 13/10/2017 đến ngày 4/1/2018, Hằng đã rút và chiếm đoạt hơn 8,4 tỷ đồng của khách hàng. Sau khi bại lộ và biết không thể thoát tội, tối ngày 11/1, đối tượng đến cơ quan công an đầu thú. Trước khi đầu thú, đối tượng này đã khắc phục trả lại cho 2 khách hàng 1,68 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 8/1 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã quyết định truy nã Lê Thị Hợi (SN 1967), trú tại khu chung cư Hạ Long DC, tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, TP. Hạ Long về 3 tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”,“làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và “sử dụng con dấu, tài liệu giả cơ quan tổ chức”.

Lê Thị Hợi nguyên là cán bộ một ngân hàng chi nhánh Quảng Ninh đã lừa chuyển nhượng cho các nạn nhân 2 mảnh đất bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để chiếm đoạt số tiền 1,4 tỷ đồng.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC