Ngày 7 Tháng 9, 2017 | 03:58 PM

Quảng Ninh: Bắt thuyền viên trộm tiền của du khách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại số tiền đã lấy của du khách.

Hôm nay (7/9), Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Trần Văn Thắng, là thuyền viên tàu du lịch QN - 1199, vì hành vi trộm tiền của khách du lịch.

Theo hồ sơ sự việc, ngày 2/9 tàu QN - 1199 thuộc hãng tàu du lịch Minh Hương đang trong hành trình tham quan tuyến 1 vịnh Hạ Long. Thời điểm này, 1 du khách phát hiện mình bị lấy trộm mất 17,5 triệu đồng và báo với cơ quan chức năng.


Đối tượng Thắng lấy trộm tiền của khách du lịch. Ảnh: T.Hương

Đối tượng Thắng lấy trộm tiền của khách du lịch. Ảnh: T.Hương

Nhận được thông tin phản ánh của du khách, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND TP. Hạ Long và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định đối tượng Trần Văn Thắng (SN 1985), trú tại khu 12, phường Hà An (thị xã Quảng Yên), là thuyền viên phục vụ trên tàu đã trộm cắp tiền của khách du lịch.

Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại số tiền đã lấy của du khách. Tuy nhiên, Thắng khai chỉ lấy trộm 9,3 triệu đồng, trong khi đó theo khai báo của khách số tiền bị mất là 17,5 triệu đồng.

Ngoài việc xử lý thuyền viên Thắng, UBND TP. Hạ Long có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh dừng cấp phép rời cảng, bến và tạm dừng hoạt động trên vịnh đối với đội tàu Minh Hương (gồm 3 tàu du lịch QN-1199, QN-2998, QN-5719) kể từ chiều 2/9 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của cơ quan chức năng.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC