Ngày 27 Tháng 3, 2017 | 04:29 PM

“Phù thuỷ” chuyên gây mê người đồng tính bị chính nạn nhân gài bẫy

  MỚI NHẤT

Sau khi lừa được nạn nhân vào khách sạn để chuốc thuốc mê, cướp tài sản, Quang không ngờ bị chính “con mồi” của mình gài bẫy lại để bắt giữ Quang giao cho công an.

Sáng 27/3, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trí Quang (35 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Trước đó, Quang lên mạng xã hội Zalo lấy tên giả là Trần Minh Quang để làm quen với những người đồng tính nhằm thực hiện ý đồ cướp tài sản.

Nguyễn Trí Quang tại cơ quan công an
Nguyễn Trí Quang tại cơ quan công an

Sau quá trình lân la, Quang làm quen được với anh Huỳnh Trung T. (22 tuổi, ngụ quận 12).

Sáng 23/3, Quang và anh T. hẹn gặp nhau ở chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) rồi rủ nhau xuống khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) chơi. Trên đường đi, Quang rủ T. vào một khách sạn tại phường Bình Hòa (thị xã Thuận An, Bình Dương) để nghỉ ngơi.

Lợi dụng sơ hở của nạn nhân, Quang ra tay chuốc thuốc mê để nạn nhân bất tỉnh rồi lấy đi chiếc xe máy và 1 điện thoại di động sau đó bỏ trốn.

Sau khi tỉnh dậy và biết bị “bạn tình” lừa, T. lên kế hoạch gài bẫy Quang để lấy lại tài sản. T. nhờ một người bạn tên Khôi đóng giả người đồng tính lên mạng kết bạn với Quang để dụ tên này xuất hiện.

Chiều 24/3, Quang hẹn Khôi gặp mặt với ý định thực hiện vụ cướp tương tự thì bị anh T. phục sẵn ập đến bắt giữ giao công an.

Qua kiểm tra trên người Quang, Công an phát hiện và thu giữ được chiếc điện thoại của anh T.

Ngoài ra, kiểm tra trong túi quần của Quang, công an còn thu giữ 2 gói chứa chất bột trắng nghi là thuốc mê.

Với thủ đoạn như nêu trên, Quang khai nhận đã thực hiện trót lọt một vụ cướp tài sản khác trên địa bàn quận Gò Vấp và lấy được 1 chiếc ĐTDĐ iphone, 1 máy tính xách tay hiệu Dell và 1 máy tỉnh bảng. Đến thời điểm này, công an đã xác định được bị hại trong vụ án và đang mở rộng điều tra.

Theo Dân trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC