Ngày 15 Tháng 4, 2016 | 03:55 PM

Phó chủ tịch hội đồng bồi thường bị bắt vì làm sai lệch hồ sơ đền bù

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng tại dự án đô thị Xi măng Hải Phòng (phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), 2 cán bộ thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất quận Hồng Bàng đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ hơn 400 triệu đồng.

Sáng 15/4, phía công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) xác nhận vụ việc và cho biết, Cơ quan CSĐT công an quận đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Bùi Hoàng Hiền, SN 1959 (trú tại 36 Phan Trứ, phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) – nguyên là giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất của quận Hồng Bàng vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm điều 285 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 13/4, Cơ quan CSĐT CA quận Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xác minh làm rõ hành vi sai phạm của các đối tượng trong quá trình triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án KĐT Xi măng Hải Phòng. Theo đó, phía cơ quan CSĐT CAQ Hồng Bàng đề nghị quận ủy, UBND quận Hồng Bàng đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với 2 cán bộ là ông Bùi Hoàng Hiền-nguyên Giám đốc TTPT quỹ đất của quận và Trần Hiếu- Cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hồng bàng.


Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng là dự án trọng điểm của thành phố được người dân kỳ vọng thay đổi diện mạo đô thị thành phố Cảng. Ảnh: HP

Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng là dự án trọng điểm của thành phố được người dân kỳ vọng thay đổi diện mạo đô thị thành phố Cảng. Ảnh: HP

Dự án Khu đô thị xi măng HP được khởi động lại từ tháng 3/2016. Trong quá trình tiến hành lập phương án kiểm kê, bồi thường, Trần Hiếu với vai trò là thành viên của Hội đồng kiểm kê được phân công làm nhóm trưởng nhóm kiểm kê số 2 thuộc tổ kiểm kê số 1 và đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được phân công, thực hiện kiểm kê, lập phương án hỗ trợ bồi thường sai với thực tế. Ông Bùi Hoàng Hiền – là Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường, tổ trưởng tổ kiểm kê số 1 đã thiếu trách nhiệm, cùng với Trần Hiếu làm sai lệch hồ sơ số tiền hơn 400 triệu đồng.


Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ GPMB cho dự án, 2 cán bộ của quận Hồng Bàng đã làm sai lệch hồ sơ hơn 400 triệu đồng. Ảnh: ML

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ GPMB cho dự án, 2 cán bộ của quận Hồng Bàng đã làm sai lệch hồ sơ hơn 400 triệu đồng. Ảnh: ML

Theo kế hoạch, dự án phải kiểm kê, lập phương án bồi thường cho trên 1.400 hộ dân, khối lượng công việc rất lớn nên được coi là dự án trọng điểm của thành phố.

Chủ tịch Hội đồng bồi thường là ông Dương Đình Ổn – Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng

Ngày 15.4, Quận ủy Hồng Bàng cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Bùi Hoàng Hiền để phục vụ công tác điều tra.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC