Ngày 11 Tháng 12, 2019 | 11:35 AM

"Phi công trẻ" câm điếc người Trung Quốc sang tận Việt Nam chém chồng và con của nhân tình

GiadinhNet - Sau nhiều lần thương lượng bất thành, Lôi đã sang Việt Nam dùng hung khí gây thương tích cho Hằng và 2 nạn nhân khác là chồng và con của nạn nhân.

Ngày 10/12, lãnh đạo Công an huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết đã ra quyết định khởi bị can, lệnh tạm giam một thanh niên Trung Quốc về tội Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc, Yan Yue Lei (Nghiêm Nguyệt Lôi, 29 tuổi, trú Hà Nam, Trung Quốc) đến nhà chị N.T.H. (trú Lào Cai) dùng dao chém gây thương tích cho chị H. cùng chồng là anh T. và con trai sinh năm 2006.

Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Lào Cai xác định, tỷ lệ tổn thương cơ thể của H. là 22%; anh T. là 21%; con trai họ bị tổn thương 3%.

Vào thời điểm bắt quả tang, Công an huyện Văn Bàn đã thu giữ của đối tượng 1 con dao nhọn, một số giấy tờ, đồ vật, tài sản khác... Trong đó có hộ chiếu ghi thông tin về đối tượng là YAN YUE LEI (Nghiêm Nguyệt Lôi).

Tình huống khó khăn đối với công tác điều tra, đó là Lôi bị câm, điếc bẩm sinh. Sau nhiều công phu, cơ quan Công an mới cơ bản xác định được động cơ gây án của đối tượng này.

Phi công trẻ câm điếc người Trung Quốc sang tận Việt Nam chém chồng và con của nhân tình - Ảnh 1.

Đối tượng Lôi thực nghiệm lại cảnh chém chị Hằng. Ảnh: ANTĐ

Theo CAND, Quá trình đấu tranh, Lôi khai nhận: Trong thời gian chị Hằng sang Trung Quốc làm thuê cho trang trại của gia đình Lôi, giữa Lôi và người đàn bà có chồng và hai đứa con đã nảy sinh quan hệ tình cảm nam nữ. Trong lúc ân ái mặn nồng, Lôi đã nhiều lần ghi lại hình ảnh ân ái của anh ta và người tình hơn 4 tuổi. Sau đó, Lôi đã đưa cho chị Hằng một số tiền để nạn nhân làm vợ của Lôi tại Trung Quốc nhưng sau một thời gian sinh sống, chị Hằng đã bỏ về Việt Nam và chưa trả lại hết tiền cho Lôi.

Lôi đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại cho chị Hằng. Có một lần, Lôi đã sang Văn Bàn tìm chị Hằng và đã thuyết phục được nạn nhân quay trở lại Trung Quốc nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn, chị Hằng lại bỏ về...

Khi chồng của Hằng mãn hạn tù trở về địa phương thì Hằng đã về nước hẳn và tìm cách cắt đứt liên lạc với Lôi. Khi nhắn tin thuyết phục Hằng không được, Lôi đã dùng những hình ảnh nóng, ghi lại cảnh ân ái giữa hai người để gây sức ép, buộc Hằng phải trả lại tiền.

Theo lời khai của chị Hằng thì Lôi đã đưa cho chị ta số tiền khoảng 180 triệu đồng còn Lôi thì khai số tiền lớn hơn gấp nhiều lần...

Trước sự uy hiếp của Lôi, Hằng buộc phải nói ra sự thật với chồng. Tuấn đã đồng ý tha thứ cho Hằng và yêu cầu Hằng gặp Lôi để xóa đi toàn bộ những hình ảnh nhạy cảm trên. Chị Hằng sau đó đã gặp Lôi tại Móng Cái (Quảng Ninh) và đã xóa đi những hình ảnh nhạy cảm trên máy điện thoại của Lôi.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đây, do cay cú vì bị mất tiền, những ngày sau đó Lôi tiếp tục dùng những hình ảnh "nóng" còn lại trên hệ thống tiếp tục đe dọa chị Hằng.

Có lần, vì bực tức, Hằng và người nhà đã lấy ảnh của một con dao gửi cho Lôi với hàm ý đe dọa...

Ngày 31/8, Lôi từ Trung Quốc đến huyện Văn Bàn gặp Hằng để đòi tiền. Khi đi đến thị trấn Khánh Yên, Lôi gặp và nhờ một người đàn ông dẫn đến một cửa hàng bán tạp hóa tại thị trấn Khánh Yên, mua một con dao nhọn rồi đến nhà nạn nhân...

Qua các hành động diễn tả bằng tay, Lôi yêu cầu Hằng phải trả số tiền Lôi đã đưa cho trước đó nhưng Hằng không đồng ý và có ý xua, đuổi Lôi đi. Sau đó, Hằng cầm một chiếc chổi chít, giơ về phía Lôi để đuổi Lôi ra khỏi nhà.

Do bực tức, Lôi đã dùng con dao mang theo chém vào Hằng. Tuấn lao vào can ngăn thì bị Lôi chém liên tiếp vào người và làm con trai của họ bị thương nhẹ. Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Lào Cai xác định, tỉ lệ tổn thương cơ thể của Hằng là 22%; anh Nguyễn là 21%; con trai họ bị tổn thương cơ thể là 03%.

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nghiêm Nguyệt Lôi về tội danh "Cố ý gây thương tích".

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC