Ngày 19 Tháng 4, 2017 | 03:23 PM

Phạm tội giết người sau khi đuổi bắt kẻ trộm xe của vợ

Đang nấu cơm trong bếp, Cường nghe thấy tiếng động ở cổng. Nhìn ra, ông ta thấy thanh niên lạ mặt đang dắt trộm xe máy của vợ nên đuổi bắt, tra khảo.

Ngày 19/4, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Quý Cường (50 tuổi, ở quận Hà Đông) ra xử tội Giết người. Nạn nhân là người đàn ông trộm xe máy của vợ Cường.

Theo cáo buộc, Cường có 3 tiền án, tiền sự về các tội Trộm cắp tài sản, Đánh bạc. Một ngày đầu tháng 10/2016, ông ta ở nhà nấu cơm trưa cho cả gia đình thì nghe thấy tiếng động mở cổng.

Nhìn ra sân, Cường thấy người đàn ông lạ mặt sau này được xác định là Ngọc Anh (40 tuổi) đang dắt lùi chiếc xe máy của vợ mình ra ngoài nên chạy ra. Biết chủ nhà phát hiện hành vi của mình, Ngọc Anh bỏ lại tài sản, chạy thoát thân.

Thấy vậy, Cường đuổi theo đồng thời hô “trộm, trộm” nhằm mục đích tìm sự giúp đỡ của hàng xóm. Nghe vậy, Ngọc Anh cũng hô “trộm, trộm” đồng thời quay lại đấm vào miệng người đuổi theo mình. Bị đánh, Cường lấy viên gạch nhặt được dọc đường đập vào đầu Ngọc Anh.

Sau ít phút vật lộn, Cường khống chế được người trộm xe, đưa ra quán của người quen. Tại đây, anh ta nhờ nhân viên gọi điện báo công an giúp mình. Trong lúc chờ cơ quan chức năng, Cường đánh đập, tra khảo khiến Ngọc Anh tử vong vì chấn thương nặng.


Nguyễn Quý Cường tại phiên xử sáng nay.

Nguyễn Quý Cường tại phiên xử sáng nay.

Nói lời sau cùng, kẻ phạm tội giết người xin HĐXX cho có cơ hội sớm trở về với gia đình.

Bên lề phiên tòa, người thân của bị hại cho biết trước hôm xảy ra sự việc, Ngọc Anh có mang xe máy của gia đình đi đánh bạc nhưng lúc về thì không thấy đâu. Vợ Ngọc Anh là giáo viên của một trường tiểu học ở Hà Nội. “Ở nhà hàng xóm đánh giá con tôi ngoan, nó không phải người trộm cắp”, mẹ bị hại buồn bã chia sẻ.

Tuy nhiên, theo tài liệu của cơ quan điều tra, trên người Ngọc Anh có vam phá khóa - vật dụng mà nhiều tên trộm xe sử dụng để lấy tài sản của người khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Cường 11 năm tù về tội Giết người.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC