Ngày 24 Tháng 7, 2015 | 08:20 AM

Phá đường dây gian lận thi cử tinh vi tại kỳ thi THPT quốc gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các đối tượng tham gia vào đường dây này là các sinh viên của các trường đại học có tiếng ở Hà Nội.

Công an TP Hải Phòng thông tin, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 vừa qua, trong thời gian thi môn Vật Lý ngày 2/7/, tại cụm thi Đại học Hải Phòng, giám thị coi thi đã phát hiện 1 thí sinh có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh nội dung đề thi và đã lập biên bản để xử lý.

Qua điều tra cho thấy, các đối tượng đã ngụy trang điện thoại trong máy tính cầm tay để chụp đề thi, cùng với các thiết bị được cài đặt chế độ tự động nhận thông tin gọi đến.

Từ đây, các đối tượng đã đọc lời giải cho các thí sinh thông qua thiết bị nghe siêu nhỏ mà phải sử dụng nam châm mới có thể hút ra được.

Với số tiền đầu tư gần 1,5 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại di động, nhóm đối tượng đã chào hàng và thực hiện thành công với môn thi Toán cho một thí sinh ở cụm thi số 18 đặt tại TP Hải Phòng.

Đến môn thi Vật lý chiều ngày 2/7, hành vi gian lận trong thi cử của chúng đã bị cơ quan công an phát hiện.

 

Tang vật thu giữ được của nhóm đối tượng gian lận thi cử
Tang vật thu giữ được của nhóm đối tượng gian lận thi cử

 

Được biết, ngoài một thí sinh ở Hải Phòng, nhóm đối tượng còn nhận giải đề thi các môn Toán, Vật lý, Ngữ văn, Tiếng Anh cho một thí sinh khác ở Nghệ An trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 vừa qua.

Các đối tượng này lập thành hội nhóm chuyên học hộ, thi hộ khắp Hà Nội và giới thiệu công khai trên mạng xã hội Facebook, đứng đầu là Nguyễn Thị Huyền.

Các đối tượng tham gia vào đường dây này là các sinh viên của các trường đại học có tiếng ở Hà Nội.

Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng có liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC