Ngày 11 Tháng 1, 2018 | 09:21 AM

Ông Đinh La Thăng từ chối trả lời vì lý do sức khỏe: 'Tôi rất mệt'

GiadinhNet - Chiều tối 10/1, khi một luật sư đề nghị HĐXX cho hỏi bị cáo Đinh La Thăng, ông đã từ chối trả lời vì lý do sức khỏe.

Ông Đinh La Thăng: Có những điều là hiện tượng nhưng bản chất thì không hoàn toàn như vậy” Ông Đinh La Thăng: "Có những điều là hiện tượng nhưng bản chất thì không hoàn toàn như vậy”

GiadinhNet - “Trong các văn bản đưa lên của PVPower, hai lần đầu nhận văn bản nhưng không giải quyết, lần thứ 3 bị cáo đọc sơ qua có mấy dòng kỹ thuật nên chuyển bị cáo Khánh giải quyết, chứ đọc kỹ thấy liên quan tài chính thì đã không chuyển bị cáo Khánh.” - ông Thăng trình bày.

Khoảng 18h30 ngày 10/1, ngày thứ 3 trong phiên xử Đinh La Thăng và 21 bị cáo khác trong vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) ông Đinh La Thăng đã từ chối trả lời vì lý do sức khỏe.


Ông Đinh La Thăng trả lời trước tòa.

Ông Đinh La Thăng trả lời trước tòa.

Sau 3 ngày liên tiếp phải trả lời những câu hỏi chất vấn trước tòa, khoảng 18h30 phiên tòa vẫn làm việc. Tuy nhiên, khi một luật sư đề nghị HĐXX cho hỏi ông Đinh La Thăng, ông Thăng đã từ chối trả lời luật sư vì lý do sức khỏe.

Ông giải thích: "Từ hôm bị bắt giam tới nay huyết áp của tôi thường xuyên 165/90 mmHg. Hơn nữa, từ sáng tới giờ các luật sư hỏi quá nhiều, nói to quá, tôi rất mệt. Mong luật sư và HĐXX thông cảm. Các công văn giờ tôi cũng không thể nhớ được".

Sau khi ông Thăng từ chối, luật sư hỏi thêm nguyên đơn dân sự, bị cáo và phiên toà nghỉ lúc 18h40, khép lại ngày làm việc thứ ba.

Trước đó, ông Đinh La Thăng nói tại tòa: "Tôi hoàn toàn tôn trọng kết luận điều tra cũng như cáo trạng nhưng có những hiện tượng, bản chất sự việc không hoàn toàn như vậy. Tôi mong HĐXX xem xét dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 trong căn cứ quy phạm pháp luật, cũng như điều kiện thực tiễn diễn ra".

Ông Đinh La Thăng lên tiếng bênh cấp dưới ngay trước tòa Ông Đinh La Thăng lên tiếng bênh cấp dưới ngay trước tòa

GiadinhNet - Trong phiên tòa ngày 10/1, bị cáo Đinh La Thăng đã thẳng thắn đánh giá cáo năng lực và trách nhiệm của nguyên TGĐ PVN Phùng Đình Thực.

Theo cáo buộc, tháng 10/2007, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được Bộ Công thương giao làm đầu mối đầu tư dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 và xây dựng cơ sở hạ tầng. Tháng 12/2007, ông Thăng với cương vị Chủ tịch HĐQT PVN đã đưa ông Thanh từ Tổng Công ty Sông Hồng về làm Tổng giám đốc PVC, sau là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ngày 18/6/2010, ông Thăng đã thay mặt HĐQT PVN ký Nghị quyết đồng ý chủ trương giao PVC thực hiện gói thầu EPC dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 theo hình thức chỉ định thầu. Ông Thăng đã chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC của dự án và chỉ đạo các cá nhân, đơn vị cấp dưới thực hiện việc ký hợp đồng số 33 trái quy định.

Sau đó, ông Thăng chỉ đạo PVN căn cứ hợp đồng này tạm ứng hơn 6.6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng cho PVC. Cơ quan chức năng cho rằng, việc tạm ứng số tiền này là trái với quy định của Nghị định Chính phủ về hợp đồng trong hoạt động xây dựng.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC