Ngày 6 Tháng 11, 2010 | 08:31 AM

Ông Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ hành chính

Ông Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ hành chính

TTO dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh (Bộ Công an) cho biết, ngày 5/11, ông Cù Huy Hà Vũ đã bị tạm giữ hành chính tại một khách sạn ở TPHCM.

Sự việc
 
Cũng theo TTO, vào khoảng 0 giờ ngày 4/11, công an P.11 (Q.6) phát hiện tại một khách sạn trên đường số 10 ( Phường 11, Quận 6) ông Cù Huy Hà Vũ và bà H.L.N.Q trong tư thế rất “riêng tư”.

Kiểm tra hành lý trong phòng, lực lượng chức năng phát hiện trong valy nhỏ đựng 1 máy tính xách tay và tư trang quần áo. Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Vũ và bà Q. ngay tại khách sạn, có sự chứng kiến và ký tên của chủ khách sạn.

Tuy nhiên, chỉ có bà Q. ký xác nhận, còn ông Cù Huy Hà Vũ có thái độ bất hợp tác, hành hung người thi hành công vụ. Sau khi hoàn tất thủ tục biên bản vi phạm hành chính, cơ quan chức năng đã đưa các đối tượng về trụ sở công an phường làm việc.

Hiện cơ quan an ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ một số hành vi vi phạm pháp luật khác của ông Vũ.
 
Luật sư Cù Huy Hà Vũ (ngồi)
(Ảnh do cơ quan an ninh cung cấp. Lấy từ Tuổi trẻ Online)
 
Đôi nét về ông Cù Huy Hà Vũ
 
Theo tài liệu của cơ quan an ninh, ông Cù Huy Hà Vũ, sinh 1957, ngụ tại đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Ông Vũ có học vị tiến sĩ luật, có vợ là luật sư.
 
Năm 1986, ông Vũ từng bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích. Trong khi đó, bà H.L.N.Q là luật sư, chưa từng kết hôn.

Còn tờ Dân Việt cho biết, ông Cù Huy Hà Vũ từng được biết đến với việc nộp đơn tự ứng cử chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin hồi năm 2006.

Ông Vũ cũng được nhiều người biết đến với danh xưng là luật sư. Tuy nhiên, tháng 7/2009, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có văn bản khẳng định: Ông Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư.

Theo TTXVN, tháng 7/2009, Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Văn bản số 15/LĐLSVN về thông tin liên quan đến ông Cù Huy Hà Vũ như sau:

Vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin "Luật sư Cù Huy Hà Vũ có đơn gửi Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội khởi kiện Quyết định số 167/2007/QĐ - TTg ngày 1-11-2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng quặng bauxit giai đoạn 2007 - 2015".

Về thông tin này, Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định: Ông Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư. Về Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ, Văn phòng này được thành lập và đăng ký hoạt động ngày 9/4/2007 do luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ ông Cù Huy Hà Vũ) làm Trưởng Văn phòng lấy tên là Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ có trụ sở ở số 24 đường Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội).
 
Theo Tuổi trẻ Online, Dân Việt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC