Ngày 19 Tháng 11, 2018 | 10:31 AM

Nước mắt ông trùm đường dây đánh bạc online nghìn tỷ khi nói về vợ con, mẹ già

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 19/11, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét hỏi đối với các bị cáo trong tổ chức đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet. Khi được hỏi, ông trùm Phan Sào Nam đã lần đầu rơi nước mắt khi nói về vợ con, mẹ già.

Xử đường dây đánh bạc liên quan đến 2 cựu tướng công an: Cuộc chia chác nghìn tỷ giữa các 'ông trùm' Xử đường dây đánh bạc liên quan đến 2 cựu tướng công an: Cuộc chia chác nghìn tỷ giữa các "ông trùm"

GiadinhNet - Chiều 17/11, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn đối với Phan Sào Nam - là một trong hai ông trùm của tổ chức đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ đồng có liên quan đến 2 cựu tướng công an. Phan Sào Nam thừa nhận đã được chia 1.475 tỷ đồng.

Sáng nay, chủ tọa phiên tòa thông báo, ngoài các lời khai tại tòa, bị cáo Phan Sào Nam cũng đã có bức thư gửi HĐXX trình bày quá trình hợp tác tích cực với các cơ quan tố tụng trong điều tra vụ án, lý giải những hành động nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ án.

“Chỉ tính riêng những khoản tiền mà bị cáo Nam hưởng lợi, nếu gửi ngân hàng thì được hưởng lãi khoảng 200 triệu đồng/ngày”, chủ tọa cho biết.


Phan Sào Nam xót xa quay lại nhìn mẹ già. (ảnh: TG)

Phan Sào Nam xót xa quay lại nhìn mẹ già. (ảnh: TG)

Trình bày thêm trước tòa, bị cáo, ông trùm tổ chức đánh bạc Phan Sào Nam đề nghị HĐXX xem xét trả lại 3 chiếc điện thoại mà cơ quan điều tra thu giữ của bị cáo trong quá trình điều tra. Theo bị cáo, những chiếc điện thoại này là mượn của mẹ đẻ, trong đó có lưu giữ nhiều hình ảnh kỷ niệm của gia đình.

Với đề nghị này của Phan Sào Nam, HĐXX đã cho gọi bà Phan Thu Nga, mẹ bị cáo Phan Sào Nam, để xác nhận tài sản như khai báo của Phan Sào Nam. Quay người nhìn mẹ đang bước lên từ cuối phòng xét xử, đôi mắt ông trùm Phan Sào Nam lộ rõ nỗi buồn, xót xa. Mẹ của bị cáo Nam cho biết trong 3 chiếc điện thoại, có 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Oppo, là của mình.


Phan Sào Nam lộ rõ nỗi buồn khi được nhắc đén hoàn cảnh vợ con đang gặp phải.

Phan Sào Nam lộ rõ nỗi buồn khi được nhắc đén hoàn cảnh vợ con đang gặp phải.

"Nam là con ngoan, học giỏi, tôi mong muốn sau sự việc này, Nam sẽ nâng cao hiểu biết pháp luật, trải nghiệm trong cuộc sống hơn. Tôi cũng mong nhận được sự khoan hồng của HĐXX đối với con trai tôi, để cháu sớm trở về với xã hội, cống hiến khả năng của mình cho xã hội. Ngoài ra, cháu còn 3 đứa con còn rất bé, rất cần sự quan tâm của bố… Tôi kính xin HĐXX thấu hiểu cho nỗi lòng người mẹ của tôi”, bà Nga nói.

Đề cập đến việc phong tỏa, kê biên tài sản và khắc phục hậu quả, Phan Sào Nam khẳng định ngay từ khi bắt đầu khai báo tại cơ quan điều tra, bị cáo này đã chủ động đề nghị việc bán tài sản để khắc phục hậu quả.

Đối với căn nhà ở quận 9 (TP HCM), Phan Sào Nam trình bày đó là tài sản do vợ chồng anh ta mua từ 2013 và được cấp sổ đỏ 1 năm sau đó, không liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, quá trình điều tra, Nam cũng đồng tình việc bán nốt ngôi nhà này.

Khi được hỏi về việc vợ con đang sống ở đâu (Phan Sào Nam có 3 con, con lớn 10 tuổi, con bé nhất hơn 1 tuổi), Phan Sào Nam giọng chùng hẳn xuống nghẹn ngào khóc và cho biết hiện vợ anh đang phải ở nhà thuê, 3 con nhỏ thì được ông bà nuôi. “Bị cáo đã bán hết nhà để khắc phục hậu quả”- Nam khai.

Bị cáo Phan Sào Nam, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC online), được các cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ xác định là 1 trong 2 "ông trùm" của đường dây đánh bạc Rikvip/Tip.Club. Phan Sao Nam hưởng lợi bất chính khoản tiền hơn 1.475 tỷ đồng.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC