Ngày 12 Tháng 9, 2018 | 02:58 PM

Nước mắt nữ chủ quán karaoke trong vụ cháy ở Hà Nội khiến 13 người chết

GiadinhNet - Bị cáo sụt sùi khóc mong muốn được giảm nhẹ tội, cho biết bố mẹ bị cáo đã bán tài sản để bồi thường. “Không phải bị cáo không muốn bồi thường mà giờ không thể đền bù được nữa”

Hôm nay, HĐXX phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội hồi cuối 2016 khiến 13 người thiệt mạng.

Các bị cáo bị xét xử gồm Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, chủ quán karaoke), Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, thợ hàn) và Lê Thị Thì (56 tuổi, quản lý của Tuấn).


Nguyễn Diệu Linh chủ quán karaoke (ngoài cùng bên trái) sụt sùi khóc khi được tòa xét hỏi. (ảnh: HC)

Nguyễn Diệu Linh chủ quán karaoke (ngoài cùng bên trái) sụt sùi khóc khi được tòa xét hỏi. (ảnh: HC)

Tại phên xét xử phúc thẩm các gia đình bị hại tỏ ra bức xúc và cho rằng bị cáo không có thái độ thăm hỏi sau khi vụ cháy đau lòng xảy ra. Khi được hỏi, nữ bị cáo là chủ quán Nguyễn Diệu Linh luôn cúi mặt khi trả lời.

Nữ chủ quán karaoke trình bày rằng sau khi nộp hơn 120 triệu đồng cho cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả, cô ta không còn khả năng đền bù. “Bố mẹ bị cáo đã bán hết nhà cửa để bồi thường, bị cáo không phải không muốn đền bù mà không thể đền bù được nữa”, Linh khóc và nói.

Thừa nhận hành vi để cho khách sử dụng dịch vụ tại quán karaoke khi cơ sở đang thi công và chưa được cấp phép, nữ bị cáo 32 tuổi không chối tội mà mong tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt. Linh trình bày lý do xin kháng án là bởi cô ta đang phải nuôi con còn nhỏ.


Hình ảnh kinh hoàng từ vụ cháy vẫn ám ảnh nhiều người. (ảnh: TL)

Hình ảnh kinh hoàng từ vụ cháy vẫn ám ảnh nhiều người. (ảnh: TL)

Tiếp tục trả lời, bị cáo Lê Thị Thì quản lý của bị cáo Tuấn là thợ hàn khai nhận bản thân là người quản lý của thợ hàn Hoàng Văn Tuấn. Tuy nhiên, khi Tuấn hàn bản lề cánh cửa tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Thì đứng cách đó khoảng 3 m và mải nói chuyện với người khác nên không để ý.

Bị cáo Hoàng Văn Tuấn là thợ hàn (quê Nghệ An) thừa nhận biết việc hàn có thể gây cháy, nhưng do chủ quan nên đã gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Bị cáo Tuấn nói rằng là trụ cột chính trong gia đình và chỉ nhận được 200 nghìn đồng theo hợp đồng hàn cho quán karaoke trên và mong HĐXX xem xét giảm án.

Đại diện các gia đình bị hại đã xin HĐXX giảm án cho bị cáo Tuấn vì ghi nhận hoàn cảnh khó khăn, thái độ ăn năn hối lỗi của bị cáo này.

Sau thời gian nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo này vì cho rằng các bị cáo đã không đưa ra được tình tiết mới để làm căn cứ xem xét kháng án (trước đó các bị cáo này có kháng án bản án sơ thẩm và cho rằng án phạt đối với họ là quá cao).

Theo đó, tòa tuyên bị cáo Nguyễn Diệu Linh 9 năm tù về tội Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy. Hai đồng phạm gồm Hoàng Văn Tuấn và Lê Thị Thì cùng lĩnh án 7 năm tù.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC