Ngày 24 Tháng 6, 2017 | 07:42 PM

Nửa đêm vượt biên đến Hải Dương rút trộm tiền bằng thẻ ATM giả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khám xét đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 48 thẻ ATM giả và 232 triệu đồng do Tường rút được tại các điểm giao dịch cùng một số giấy tờ khác.

Hôm qua (23/6), Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị vừa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn TP. Hải Dương người dân phát hiện một người đàn ông lạ mặt mang quốc tịch Trung Quốc có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng này thường tìm đến các điểm rút tiền ATM trong địa bàn, khi thấy không có người qua lại y vào thực hiện giao dịch. Đặc biệt, đối tượng thường đi vào buổi tối.

Cùng thời điểm này, Trung tâm phát hành thẻ Ngân hàng BIDV phát hiện các điểm giao dịch tại cây ATM phường Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương) có nhiều nghi vấn và bất thường. Thấy có dấu hiệu lạ, trung tâm đã thông báo cho cơ quan công an.


Đối tượng Tường người Trung Quốc bị bắt giữ. Ảnh: (Cơ quan Công an cung cấp)

Đối tượng Tường người Trung Quốc bị bắt giữ. Ảnh: (Cơ quan Công an cung cấp)

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương xác định, đây là đối tượng trộm cắp tinh vi sử dụng công nghệ cao để rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng. Ngay lập tức đơn vị báo cáo và phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) vào cuộc điều tra.

Sau khi tiến hành rà soát, sàng lọc các đối tượng, vào khoảng 22h 10 phút, ngày 20/6, cơ quan chức năng phát hiện và bắt đối tượng Wei Shun Xiang (tức Vĩ Thuận Tường, 30 tuổi) trú tại thành phố Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) khi y đang sử dụng nhiều thẻ giả của ngân hàng rút tiền tại các cây ATM ở khu vực bưu điện phường Nguyễn Trãi.

Tại cơ quan điều tra, Tường thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai, rạng sáng ngày 20/6 sau khi nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), y được một người đàn ông tại Móng Cái đưa cho số thẻ ATM giả. Sau đó, đối tượng đi xe về TP. Hải Dương đến các cây ATM để rút tiền.

Khám xét đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 48 thẻ ATM giả và 232 triệu đồng do Tường rút được tại các điểm giao dịch cùng một số giấy tờ khác. Nếu đối tượng rút được 100 triệu đồng thì được người đàn ông ở TP. Móng Cái trả công 15 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng để điều tra.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC