Ngày 13 Tháng 6, 2016 | 10:11 AM

Nữ sinh lớp 8 bị bạn trai lừa bán sang Trung Quốc

  MỚI NHẤT

Kết bạn trên Facebook và nảy sinh tình cảm với một gã trai 19 tuổi, nữ sinh lớp tám ở Yên Bái bị tên này dụ dỗ lấy làm vợ rồi lừa bán sang Trung Quốc.

Vụ án bắt nguồn từ sự mất tích của Vàng (16 tuổi), nữ sinh của một trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Sau khi nhận được đơn trình báo của Ban giám hiệu nhà trường, Công an huyện Văn Yên vào cuộc, bắt giữ và vận động 3 thanh niên ra đầu thú.

Ngày 12/6, Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Giàng Văn Cường (19 tuổi, ngụ Lào Cai), Ly Seo Mạnh (19 tuổi), Ly Seo Sử (20 tuổi, cùng huyện Bảo Yên) về hành vi Mua bán trẻ em. Trong khi vụ án đang được điều tra thì nạn nhân tên Vàng cũng may mắn được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam.


Các bị can trong vụ án.

Các bị can trong vụ án.

Vàng sau đó đã đến Công an huyện Văn Yên trình báo. Nạn nhân tố cáo rằng, em bị một thanh niên tên Cường có nick name Facebook “Cuong ton” lừa bán sang Trung Quốc.

Sau thời gian kết bạn, trò chuyện trên Facebook, Vàng và người thanh niên tên Cường thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại và nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng 18h ngày 7/4, khi Vàng cùng với bạn đi chợ từ xã Lang Thíp về nhà trọ của ông Nguyễn Văn Bình (ở thôn Nghĩa Dũng, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên) thì Cường tìm đến và rủ đi chơi.

Vàng đồng ý đi cùng Cường, tên này quỳ xuống ngỏ ý muốn lấy thiếu nữ làm vợ. Một ngày sau, Cường ép Vàng phải đi theo một người đàn ông.

Người này chở Vàng đến một căn nhà thuộc địa phận của Trung Quốc rồi giao cho một cặp vợ chồng (người chồng là đàn ông ngoại quốc, người vợ là một phụ nữ Việt Nam). Sau hai ngày bị giam giữ ở đây, Vàng đã bị cặp vợ chồng này bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Khi Công an huyện Văn Yên vào cuộc, điều tra vụ án thì Facebook "Cuong ton" đã bị xóa. Số điện thoại trước đó nạn nhân thường gọi cũng không liên lạc được.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Văn Yên xác định Cường có tên thật là Giàng Văn Cường (19 tuổi, trú tại xã Tân Dương, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai). Ngày 7/6, Công an huyện Văn Yên bắt giữ Cường tại huyện Bảo Thắng.

Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt khẩn cấp Ly Seo Mạnh (19 tuổi, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên). Cơ quan điều tra cũng tác động tâm lý, vận động Ly Seo Sử (20 tuổi, trú tại Bát Đàn, xã Xuân Hòa, Bảo Yên) là đồng bọn của Cường đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình đấu tranh, những thanh niên này khai, khoảng cuối tháng 2/2016, Cường sang Trung Quốc trồng chuối thuê. Quá trình làm việc tại đây, ông chủ người Trung Quốc bảo Cường về Việt Nam tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán với giá từ 5.000-15.000 nhân dân tệ. Người chủ cho Cường số điện thoại để liên hệ.

Sau thời gian đó, Cường về Bảo Thắng làm nghề bốc vác thuê. Trong thời gian này, anh ta lập Facebook mang tên "Cuong ton" làm quen với "Ngoc Van" của Vàng rồi tán tỉnh.

Khi biết "cá đã cắn câu", Cường bàn bạc, thống nhất với Ly Seo Mạnh và Lý Seo Sử lừa thiếu nữ sang Trung Quốc.

Theo CAND online

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC