Ngày 18 Tháng 10, 2013 | 08:09 AM

Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân

Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau 9 ngày xét xử sơ thẩm, vụ án “siêu lừa” Bùi Thị Thu Hằng và đồng bọn đã kết thúc vào chiều ngày 17/10 với mức án chung thân dành cho Hằng.

Các bị cáo còn lại lần lượt nhận mức án cao nhất là 12 năm cho tới 5 năm tù và chịu trách nhiệm bồi thường cho các bị hại khác. Cụ thể: HĐXX tuyên án 12 năm tù đối với 2 bị cáo: Mai Ngọc Liên và Trương Thị Vân; 9 năm tù với 3 bị cáo: Phạm Thị Quỳnh, Phùng Thị Nhung và Bùi Thị Thùy Linh; 7 năm tù với 3 bị cáo: Hoàng Kim Dung, Bùi Thị Thanh Hoa, Lê Hải Yến; 6 năm tù với 4 bị cáo: Hoàng Thị Thu Hằng, Phùng Hữu Đức Hùng, Phùng Huy Thường và Nguyễn Thị Thanh Nhã; 5 năm đối với 2 bị cáo: Trương Tuấn Anh và Nguyễn Văn Hùng. Duy nhất có bị cáo Vũ Cao Thăng được hưởng án treo (3 năm, thử thách 5 năm).
Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân 1
Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân 2
HĐXX tuyên án đối với các bị cáo 
Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân 3
Vẻ mặt thản nhiên của "siêu lừa" Bùi Thị Thu Hằng khi tòa tuyên án
Về trách nhiệm bồi thường, HĐXX còn làm rõ và yêu cầu Bùi Thị Thu Hằng phải bồi thường số tiền cho các bị hại và những người có quyền lợi liên quan. Các bị cáo khác cũng bị buộc bồi thường tiền cho bị hại với mức thấp hơn, từ vài trăm triệu đến hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, HĐXX cũng chấp nhận yêu cầu của bồi thường của Prudential, Hằng phải hoàn trả toàn bộ số hoa hồng khi làm đại lý và các chi phí khác (khoảng trên 460 triệu đồng).
Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân 4
Nữ quái “siêu lừa” hàng trăm tỷ ở Quảng Ninh lĩnh án chung thân 5
Trong những ngày diễn ra phiên tòa, những người bị hại liên tục căng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu Prudential phải có trách nhiệm trong vụ án này
Điều mà những bị hại cũng như dư luận quan tâm nhất trong những ngày phiên tòa diễn ra là trách nhiệm liên quan của Công ty bảo hiểm Prudential đối với vụ án, HĐXX cho rằng không có cơ sở khẳng định trách nhiệm của hãng bảo hiểm này đối với hành vi phạm tội của cựu đại lý Bùi Thị Thu Hằng.

Minh Hải

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC