Ngày 24 Tháng 4, 2019 | 05:59 PM

Nữ nhân viên bưu điện lừa đảo gần 15 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Cơ quan CSĐT, số tiền Thảo vay và huy động của các nạn nhân nhằm mục đích sử dụng kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, cho vay lại với lãi suất cao, nhưng khi có được tiền, đối tượng liền bỏ trốn.

Thông tin cho PV vào chiều nay (24/4), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận, đơn vị vừa bắt giữ thành công nữ nhân viên Bưu điện TP. Cẩm Phả lẩn trốn sau 3 năm về hành vi lừa đảo với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.

Theo Cơ quan CSĐT, từ năm 2013-2016, lợi dụng bản thân là nhân viên phòng Kinh doanh - Bưu điện Trung tâm TP. Cẩm Phả, đối tượng Hoàng Thị Bích Thảo (SN 1981), trú tại phường Cẩm Thịnh đã huy động vay tiền của nhiều người dân trên địa bàn Quảng Ninh cùng 1 số tỉnh lân cận.

Đối tượng Thảo bị cơ quan công an bắt giữ sau 3 năm lẩn trốn. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đối tượng Thảo bị cơ quan công an bắt giữ sau 3 năm lẩn trốn. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Số tiền Thảo vay và huy động nhằm mục đích sử dụng vào việc kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, cho vay lại với lãi suất cao. Tuy nhiên, sau khi huy động được 14,9 tỷ đồng, đối tượng đã chiếm đoạt và bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT nhanh chóng vào cuộc xác minh, truy tìm và làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhưng 3 năm qua, Thảo vẫn bặt vô âm tín.

Đến cuối tháng 3/2019, từ nguồn tin của cơ sở cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác nhận đối tượng Thảo đang xuất hiện tại khu vực huyện Bảu Bàng (Bình Dương), nên lực lượng chức năng tiến hành vây bắt.

Sau khi bị bắt giữ, Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục được làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC