Ngày 10 Tháng 4, 2013 | 10:15 AM

Nữ giám đốc lĩnh án chung thân vì lừa đại gia 12 tỷ đồng

Nữ giám đốc lĩnh án chung thân vì lừa đại gia 12 tỷ đồng
  MỚI NHẤT

Ngày 9/4, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thị Lệ Quyên (SN 1977 tại Biên Hòa, Đồng Nai) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Lệ Quyên là Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại – xuất nhập khẩu Trang Việt (có trụ sở tại thị trấn Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Trong quá trình kinh doanh, Quyên được biết một nữ doanh nhân khác là bà Đặng Thị Liên đang có nhiều tiền. Quyên lân la làm quen rồi kết thân với bà Liên.

Sau thời gian tạo được niềm tin, tháng 6/2010, Quyên ngỏ lời mời và đề nghị bà Liên góp vốn cùng mình để kinh doanh mặt hàng nông sản. Bà Liên chuyển cho Quyên 400 triệu đồng. Sau đó, trong thời gian ngắn, Quyên đã thanh toán 440 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho bà Liên.

Nữ giám đốc lĩnh án chung thân vì lừa đại gia 12 tỷ đồng 1
Siêu lừa Lệ Quyên tại tòa sơ thẩm

Đầu tháng 8/2010, Quyên tung tin thất thiệt về việc nhập khẩu lúa mì từ Argentina, đồng thời đã ký hợp đồng mua bán lúa mì. Quyên rủ bà Liên tham gia thương vụ này với lời hứa hẹn sẽ cho bà Liên hưởng nhiều lợi ích.

Nhận thấy phi vụ làm ăn trước thành công gọn nhẹ, tin tưởng vào những lời nói ngọt của Quyên, bà Liên đã chuyển gần 12 tỷ đồng vào tài khoản của Quyên. Sau khi nhận được tiền, Quyên đã chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích trả nợ và mua đất… Đòi mãi mà Quyên không gởi tiền, bà Liên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Quyên.

Với những sai phạm của mình, Hoàng Thị Lệ Quyên đã bị TAND TPHCM tuyên phạt án tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công Quang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC